[Sinh 12 ] Hoán Vị Gen

T

tsukushi493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

kết quả của lai phân tích một thể dị hợp gồm 3 cặp gen (Mm, Nn, Pp) nằm trên 1 cặp nhiễm sắc thể tương đồng được cho như sau:
MNP=3
mNP+Mnp=10
MNp+mnP=16
MnP+mNp=71
ất cẩ nhận định sau đâyđựa trên số liệu thực tế là đúng, ngoại trừ:
A. khoảng cách giữa 2 gen M va N là 19%
B. trật tự ba gen la M P N
C. khuyết một kiểu hình
D. tần số trao đổi chéo kép là 3%



đáp án là A
các bạn giải thích dùm mình, giáo viên nói nhưng chưa hiểu cho lắm :D

Nguyên văn bởi riely_marion19.

------------------------------------------------------------------------------
 
Top Bottom