[Sinh 12]-Hãy xác định số gen

L

lazymen

Last edited by a moderator:
C

chuotnhatk48

không chắc lắm nhưng có thể lập hệ như sau:

2A+3X=4050
X-A=(X+A).2.20%

từ đấy \Rightarrow A &X bạn thử xem.:confused:
 
S

suphu_of_linh

A liên kết với T = 2 liên kết H
G liên kết với X = 3 liên kết H

[TEX]\rightarrow 2A + 3X = 4050 (*)[/TEX]
1 loại Nu ko bổ sung với X có thể là A hoặc T, theo bài ta có hệ :
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} %X - %A = 20% \\ %X + %A = 50% \end{array} \right[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} %X = 35% \\ %A = 15% \end{array} \right[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{X}{A} = \frac{35}{15} = \frac{7}{3}[/TEX]
kết hợp với pt (*) ta có hệ :
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 2A + 3X = 4050 \\ 3X - 7A = 0 \end{array} \right[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A = T = 450 ; G = X = 1050[/TEX] (Nu)
 
Q

quynhdihoc

Một gen có tổng liên kết hidro là 4050 . Hiệu số giữa nuclêôtit loại X với 1 loại nucleotit không bổ sung với nó bằng 20% số nucleotit của gen.Hãy xác định số gen

H =2A +3X =4050 (*)
Loại nu không bổ sung với nu loại X là nu loại A --> X-A= 20%N (N là nu của gen)
mà trong 1 gen thì A=T, X=G ---> A+ X =50%N
Từ 2 pt trên ---> A= 15% N và G=X = 35%N (**)
Thay (**) và (*) --> 4050=135%N ---> N=3000 Nu các loại
 
Top Bottom