sinh 12 hay hay

M

meoden206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot gen dai 0,51Mm,Nu loai A=20%N gen nay bi dot bien mat mot doan dai 10,2A* tuong ung 9 lien ket hidro,
1,xac dinh lien ket hidro sau dot bien
2,gen sau dot bien tai ban 4 lan thi nhu cau tung loai nu giam di bao nhieu?
3,phan tu protein do gen dot bien tong hop dai bao nhieu angtron?
 
C

caothuyt2

mot gen dai 0,51Mm,Nu loai A=20%N gen nay bi dot bien mat mot doan dai 10,2A* tuong ung 9 lien ket hidro,
1,xac dinh lien ket hidro sau dot bien
2,gen sau dot bien tai ban 4 lan thi nhu cau tung loai nu giam di bao nhieu?
3,phan tu protein do gen dot bien tong hop dai bao nhieu angtron?

- Tổng số Nu của gen ban đầu là 3000 nu
- Số Nu loại A=T = 600 nu ; G=X= 900 nu
- Số Nu bị mất là 6 <=> mất 9 LK hidro --> mất 3 cặp G-X
1) Sau đột biến:
A=T= 600 nu ; G=X= 897 nu
--> số LK hidro = 600.2 + 897.3 = 3891 LK
2) Gen ban đầu sau 4 lần tái bản MT cung cấp mỗi loại Nu là:
[tex]A=T=(2^4 -1).600 = 9000 nu[/tex]
[tex]G=X=(2^4-1).900=13500nu[/tex]
Gen đột biến sau 4 lần tái bản MT cung cấp mỗi loại Nu là:
[tex]A=T=9000 nu[/tex]
[tex]G=X=(2^4-1).897=13455 nu[/tex] giảm 45 nu
3) Phân tử protein do gen đột biến tổng hợp chứa:[tex]\frac{3000-6}{3} -1 =997[/tex]aa.
--> Chiều dài phân tử protêin đó là :[tex]997.10,2 A*=10169,4 A*[/tex]
 
V

vanhieu83_nd

1a.a dài có 3 A* thôi sao mà tính ra số lẻ thế ? còn tính về chiều dai Pr là
L pr =( (( 3000-6) : 6 ) - 2 ) = 1491 A*
 
Top Bottom