[sinh 12]giúp với

S

smiledt06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen thực hiện 2 lần phiên mã đã đòi hỏi môi trường cung cấp nuclêôtit các loại : A = 400, U = 360, G = 240, X = 480. Số lượng từng loại nuclêôtit của gen là
  • A = 200, T = 180; G = 120; X = 240.
  • A = 360; T = 400; X = 240; G = 480.
  • A = T = 380; G = X = 360.
  • T = 200; A = 180; X = 120; G = 240.
các bạn pro ơi, chỉ giúp mình cách giải đi. cảm ơn nhiều.

PS : chu' y' chu? ðê`ban. lâp. không ðung' yêu câu`
 
Last edited by a moderator:
T

tintin9x

đáp án là A = T = 380; G = X = 360.
do 2 lần phiên mã --> 2 ARN -->Am=400/2,Um=360/2,Gm=240/2,Xm=480/2
-->A=T=Am+Um=380,G=X=Gm+Xm=360
 
H

ha_van_linh2002

hươgns dẫn này còn sơ sài quá nói rõ hơn về CT tổng quát luôn đi bạn--bạn nói quá chung chung
 
C

chiryka

công thức? cần gì, dùng lí luận cơ bản cho dễ hiểu.

Mỗi lần phiên mã cần cung cấp số A = số T của mạch gốc
U = số A của mạch gốc
G = X của mạch gốc
X = G của mạch gốc
=> 2 lần phiên mã cần gấp đôi số Nu mỗi loại của mạch gốc

đề ra cho như trên , suy ra số Nu mỗi loại của mạch gốc là
T = 200; A = 180; X = 120; G = 240
Vì mỗi gen có 2 mạch, bổ sung nhau, nên A mạch này bằng T mạch kia và ngược lại, G mạch này bằng X mạch kia và ngược lại
=> số Nu loại A = số Nu loại T = tổng số Nu loại A và T của mạch gốc = 200 + 180 = 380
tương tự G = X = 360

Finish!
 
L

lambertlary

Gen sao mã 2 lần số nuclêôtit từng loại của một phân tử ARN A=200; U= 180; G=120; X= 240 -> Số nuclêôtit trên mạch gốc của gen là: T1=200; A1=180; X1=120, G1=240
Theo nguyên tắc bổ sung ta có số nuclêôtit từng loại của gen là: A = T = A1 + T1 = 380; G = X = G1 + X1 = 360
 
Top Bottom