[SINH 12]- giúp mìnhvới

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gen B có hiệu số Nu loại A với Nu loại khác = 20% tổng số Nu và có 3450 liên kết hidro, gen B bị đột biến điểm thành gen b , gen b kém gen B 3 liên kết hidro.Tính số Nu mỗi loại của TB có kiểu gen Bbb :(

Biết gen b nhân đôi 2 lần




_________________giải chi tiết giùm mình ^:)^



:khi (15):
 
H

happy.swan

Theo đề có:
%A + %G =50%
%A -%G =20%

~> %A =35%
%G=15%
=> $A=\frac{7}{3}G$

2A +3G =3450
Kết hợp với tỷ lệ trên: A= 1045; G=450.

Tổng số Nu gen B: 3000Nu.

Gen B đột biến thành gen b mất đi 3 LK H .
~> Mất đi một cặp G-X.

G=X=449
A=T=1054.

Đến đây giải quyết bình thường.
 
V

vanninza

thêo đe ta có ở gen B
(A-G)/2(A+G)=20%
và 2A+3G=3450
giải đc A=T=1050
G=X=450
=> tổng số Nu 3000
vì ở gen b mất đi 3 liên kết h2 => trong quá trình này đã mất đi 1 cặp G X
=>tổng số nu ở b là 2998Nu
vì kiểu gen là Bbb => số nu
 
Top Bottom