[SINH 12] - GIÚP MÌNH VỚI..giúp với...

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Gen tổng hợp 1 phân tử Pr có 498aa, khi gen bị đột biến mất đoạn gồm 6Nu , tổng hợp mARN, môi trường nội bào đã cung cấp 22500Nu tự do

a) tính số lần sao mã
b) Tính số Nu từng loại môi trường cung cấp cho gen đột biến và sao mã
Biết gen đột biến có A=[TEX]20%[/TEX], A1=200Nu,G1= 300Nu và mạch 2 là mạch khuôn

BÀI 2: một mARN dài [TEX]4080A^0[/TEX] cho 25 Ribôxôm trượt qua , các Riboxom giữ khoảng cách đều nhau khi trượt trên mARN là [TEX]61,2A^0[/TEX] ứng với t= 0,6s
a) tính thời gian hoàn tất tổng hợp 25 phân tử Pr nói trên
b) tính vận tốc của mỗi Riboxom trên mARN

:confused::confused::confused:


*) giải chi tiết một chút giùm mình, cảm ơn nhiều!
 
L

lolibop1

BÀI 2: một mARN dài [TEX]4080A^0[/TEX] cho 25 Ribôxôm trượt qua , các Riboxom giữ khoảng cách đều nhau khi trượt trên mARN là [TEX]61,2A^0[/TEX] ứng với t= 0,6s
a) tính thời gian hoàn tất tổng hợp 25 phân tử Pr nói trên
b) tính vận tốc của mỗi Riboxom trên mARN

:confused::confused::confused:


*) giải chi tiết một chút giùm mình, cảm ơn nhiều![/QUOTE]

a) ta có khoảng cách của các rib là [TEX]61,2A^0[/TEX]
khoảng cách thời gian của các rib là 0,6 s
=> v= 61,2 : 0,6 = 1[TEX]102A^0[/TEX]/s
Ta có: 1s 1 rib trượt được [TEX]102A^0[/TEX]
?s _____________[TEX]4080A^0[/TEX]
=> ? = 4080/102 =40s (t/g trượt hết chiều dài mARN = t/g tổng hợp 1 prôtêin)
Ta có: khoảng cách t/g giữa rib đầu và cuối là: (25-1)/0,6= 40s
Vậy t/g hoàn tất dịch mã là: 40 + 40 = 80s

b) vận tốc ở trên mình tính rồi = [TEX]102A^0[/TEX]/s


Dạng này mình cũg không rành lắm, bạn kiểm tra lại nhé! :)
 
Top Bottom