[Sinh 12] giúp mình giải hộ bài phiên mã và dịch mã

M

megamind_bmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một gen có chiều dài 10200 angstron, với A = 20% tổng số Nu trên gen. trên mạch một của gen co 300 timin, 400 xitozin, gen tự nhân đôi 3 lần, các gen con sinh ra phiên mã 2 lần, các mARN sinh ra đều có 5 ribôxôm trượt qua không trở lại để tổng hợp protein. tổng số phân tử nước giải phóng cả quá trình tổng hợp protein là?
Đs: 79200

~~>Chú ý: đặt sai tiêu đề ~> đã sửa
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
K

khackhiempk

Xem lại đáp số nhé!!!

một gen có chiều dài 10200 angstron, với A = 20% tổng số Nu trên gen. trên mạch một của gen co 300 timin, 400 xitozin, gen tự nhân đôi 3 lần, các gen con sinh ra phiên mã 2 lần, các mARN sinh ra đều có 5 ribôxôm trượt qua không trở lại để tổng hợp protein. tổng số phân tử nước giải phóng cả quá trình tổng hợp protein là?
Đs: 79200

N = 6000
A = T = 1200
G = X = 1800
mạch 1 mạch 2
A1 = T2 = T - T1 = 900
T1 = A2 = 300
G1 = X2 = X - X1 = 1400
X1 = G2 = 400
Số mARN tạo ra = [tex]2^3 \times 2[/tex] =16
->Số chuỗi Polipeptide tạo ra = 16 x 5 =80
Số pt H2O giải phóng = [tex]80 \times (\frac{N}{6} - 2)[/tex] = 79840/:)
 
C

canhcutndk16a.

một gen có chiều dài 10200 angstron, với A = 20% tổng số Nu trên gen. trên mạch một của gen co 300 timin, 400 xitozin, gen tự nhân đôi 3 lần, các gen con sinh ra phiên mã 2 lần, các mARN sinh ra đều có 5 ribôxôm trượt qua không trở lại để tổng hợp protein. tổng số phân tử nước giải phóng cả quá trình tổng hợp protein là?
Đs: 79200

~~>Chú ý: đặt sai tiêu đề ~> đã sửa
~Thân~
[TEX]N=6000[/TEX]

[TEX]A=20%[/TEX] \Rightarrow[TEX]A=T=6000.20%=1200[/TEX]; [TEX]G=X=1800[/TEX]

Bài này chẳng cần xác định số nu trên mỗi mạch, vì ko cần xác địng mạch nào là mạch gốc :D

Số ptử nước giải phóng cả quá trình tổng hợp protein :[TEX]2^3.2.5.(\frac{6000}{6}-2)=79840[/TEX]\Rightarrowđáp số có vấn đề đấy bạn ạ :D
 
Top Bottom