Sinh 12:Giúp mình câu di truyền này các bạn.

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

F1 kiểu gen dị hợp 2 cặp gen quy định sự di truyền 2 cặp tính trạng tương phản, trội hoàn toàn, F1 tự thụ phấn thu F2 gồm 4 kiểu hình,16 kiểu tổ hợp trong đó KH mang 2 tính trạng trội chiếm 70,25%.Xđ tỉ lệ kiểu hình mang 1 tính trạng trội ở F2 là
A.20,25%
B.16%
C.9,5%
D.4,75%.

F1 kiểu gen dị hợp 2 cặp gen quy định sự di truyền 2 cặp tính trạng tương phản, trội hoàn toàn, F1 tự thụ phấn thu F2 gồm 4 kiểu hình,16 kiểu tổ hợp trong đó KH mang 2 tính trạng trội chiếm 70,25%.Xđ %Kg dị hợp tử 2 cặp gen trên
A.70,25%
B.41%
C.45%
D.10%
 
Last edited by a moderator:
T

thocon_hn

F1 kiểu gen dị hợp 2 cặp gen quy định sự di truyền 2 cặp tính trạng tương phản, trội hoàn toàn, F1 tự thụ phấn thu F2 gồm 4 kiểu hình,16 kiểu tổ hợp trong đó KH mang 2 tính trạng trội chiếm 70,25%.Xđ tỉ lệ kiểu hình mang 1 tính trạng trội ở F2 là
A.20,25%
B.16%
C.9,5%
D.4,75%.
F1 tự thụ ra 4 KH 16 kiểu tổ hợp mà A_B_=70,25% => HVG
Có KH: A_B_ = 50% + aabb
aabb + A_bb (aaB_)= 25%
Từ đây dễ dàng =>aabb=20,25% A_bb=aaB_b=4,75%
=>Đáp án C

F1 kiểu gen dị hợp 2 cặp gen quy định sự di truyền 2 cặp tính trạng tương phản, trội hoàn toàn, F1 tự thụ phấn thu F2 gồm 4 kiểu hình,16 kiểu tổ hợp trong đó KH mang 2 tính trạng trội chiếm 70,25%.Xđ %Kg dị hợp tử 2 cặp gen trên
A.70,25%
B.41%
C.45%
D.10%
Từ câu trên có aabb=20,25% => ab =12,5% =>GT hoán vị
=>KG bố mẹ là Ab/aB x Ab/aB
=>% KG dị hợp là ......
Bạn xem lại dùm mình đáp án câu này được 0
 
N

ngobaochauvodich

bạn vào phần Sinh 12:cùng giải chi tiết các câu (nằm trong mục ôn thi đại học cao đẳng) có nguyên 1 đề thi và đáp án,trong đó có mấy câu đáp án kì quá,xem giúp dùm mình với
 
N

ngobaochauvodich

trả lời

F1 tự thụ ra 4 KH 16 kiểu tổ hợp mà A_B_=70,25% => HVG
Có KH: A_B_ = 50% + aabb
aabb + A_bb (aaB_)= 25%
Từ đây dễ dàng =>aabb=20,25% A_bb=aaB_b=4,75%
=>Đáp án C


Từ câu trên có aabb=20,25% => ab =12,5% =>GT hoán vị
=>KG bố mẹ là Ab/aB x Ab/aB
=>% KG dị hợp là ......
Bạn xem lại dùm mình đáp án câu này được 0

OK, Đáp án là B bạn à,
 
Top Bottom