[Sinh 12] giúp mình bài tập giảm phân

M

megamind_bmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: ở ruồi giấm có bộ nst 2n = 8, khi giảm phân số loại giao tử sinh ra tối đa là: (không có trao đổi chéo)
bài 2: ở người có bộ nst 2n = 46, khi giảm phân có 2 cặp nst có trao đổi chéo tại một điểm (các cặp còn lại giảm phân bình thường). số loại giao tử sinh ra?
cho mình hỏi hoạt tính di truyền là gì?
phương pháp truyền đạt vật chất di truyền ở sinh vật nhân sơ được thực hiện qua biến nạp, tải nạp và tiếp hợp. vậy biến nạp, tải nạp và tiếp hợp là gì?
hạt nhiễm sắc là gì vậy? có phải là nst không?
:confused::confused::confused::confused:
~~> Chú ý: đặt sai tiêu đề ~> đã sửa
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

bài 1: ở ruồi giấm có bộ nst 2n = 8, khi giảm phân số loại giao tử sinh ra tối đa là: (không có trao đổi chéo)
bài 2: ở người có bộ nst 2n = 46, khi giảm phân có 2 cặp nst có trao đổi chéo tại một điểm (các cặp còn lại giảm phân bình thường). số loại giao tử sinh ra?

:confused::confused::confused::confused:
1/ [TEX]2^n=2^4=16[/TEX]
2/ ý câu này phải là số gtử sinh ra tối đa :D [TEX]{2}^{n+m}={2}^{23+2}={2}^{25}[/TEX] ( trong th tất cả các cặp NST đều khác nhau về cáu trúc :D)
phương pháp truyền đạt vật chất di truyền ở sinh vật nhân sơ được thực hiện qua biến nạp, tải nạp và tiếp hợp. vậy biến nạp, tải nạp và tiếp hợp là gì?
- Biến nạp là quá trình chuyển ADN trực tiếp tách ra từ tế bào thể cho sang tế bào thể nhận.
-Tải nạp là quá trình trong đó ADNcủa vi khuẩn được chuyển từ một vi khuẩn này sang vi khuẩn khác nhờ virus của vi khuẩn
- Tiếp hợp là hiện tượng tiếp xúc trực tiếp giữa hai tế bào vi khuẩn và kèm theo việc truyền một phần vật chất di truyền từ tế bào thể cho sang tế bào thể nhận
 
Last edited by a moderator:
M

megamind_bmt

nhưng đáp số bài 2 là 2^25
bạn giải thích cho mình tại sao lại ra mấy công thức đó đi?!!:confused::(
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

nhưng đáp số bài 2 là 2^25
bạn giải thích cho mình tại sao lại ra mấy công thức đó đi?!!:confused::(

Uh, là [TEX]{2}^{23+2}={2}^{25}[/TEX] đấy :) mình nhìn nhầm đề ( tưởng chỉ có 1 cặp nst có trao đổi chéo tại một điểm :))

Là thế này: nếu ko có TĐC thì số loại gtử tối đa sinh ra là [TEX]2^n[/TEX], trong đó n là số cặp NST khác nhau vàê cấu rtúc, còn trong trường hợp có TĐC thì [TEX]{2}^{n+m}[/TEX] trong đó m là số cặp nst có trao đổi chéo tại một điểm :)

Tác trách quá :-j
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom