[sinh 12] giúp mình bài tập đột biến.

N

nhymkonbmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 phân tử ADN bị đột biến làm 2 đoạn và trở thành gen A và B. 2 chuỗi polipeptit do gen A và B điều khiển tổng hợp có khồi lượng phân tử bằng 76560 đvC. trong đó chuỗi polipeptit do gen B ít hơn chuỗi polipeptit do A tổng hợp là 100.
a, chiều dài của gen?
b, A và B nhân đôi 1 số lần vào nhau . môi trường nội bào cung cấp 9555 Ađênin. tìm số lượng từng loại Nu mà môi trường nội bào cung cấp cho mỗi gen khi nhân đôi.
 
C

canhcutndk16a.

1 phân tử ADN bị đột biến làm 2 đoạn và trở thành gen A và B. 2 chuỗi polipeptit do gen A và B điều khiển tổng hợp có khồi lượng phân tử bằng 76560 đvC. trong đó chuỗi polipeptit do gen B ít hơn chuỗi polipeptit do A tổng hợp là 100.
a, chiều dài của gen?
b, A và B nhân đôi 1 số lần vào nhau . môi trường nội bào cung cấp 9555 Ađênin. tìm số lượng từng loại Nu mà môi trường nội bào cung cấp cho mỗi gen khi nhân đôi.

Số aa trong 2 chuỗi polipeptit do gen A và ge B tổng hợp nên:[TEX]\frac{76560}{110}=696[/TEX]

\RightarrowSố bộ 3 trên mARN :[TEX]696+2+2=700[/TEX]( mỗi gen cộng vs 1 bộ 3 mở đầu và 1 bộ 3 kết thúc)

số nu của ADN ban đầu[TEX]700.3.2=4200[/TEX]

chuỗi polipeptit do gen B ít hơn chuỗi polipeptit do A tổng hợp là 100 aa

\Rightarrow số nu trong gen B ít hơn trong gen A là [TEX]100.3.2=600[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & N(A)+N(B)=4200 & \\ & N(A)-N(B)=600 & \end{matrix}\right.[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & N(A)=2400 & \\ & N(B)=1800 & \end{matrix}\right.[/TEX]

Có số nu rồi thì tính được chiều dài của mỗi gen ;)

b/
A và B nhân đôi 1 số lần vào nhau .
Số lần vào nhau là số lần ntn? :-? sô lần bằng nhau chứ nhỉ :-?
 
N

nhymkonbmt

Số aa trong 2 chuỗi polipeptit do gen A và ge B tổng hợp nên:[TEX]\frac{76560}{110}=696[/TEX]

\RightarrowSố bộ 3 trên mARN :[TEX]696+2+2=700[/TEX]( mỗi gen cộng vs 1 bộ 3 mở đầu và 1 bộ 3 kết thúc)

số nu của ADN ban đầu[TEX]700.3.2=4200[/TEX]

chuỗi polipeptit do gen B ít hơn chuỗi polipeptit do A tổng hợp là 100 aa

\Rightarrow số nu trong gen B ít hơn trong gen A là [TEX]100.3.2=600[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & N(A)+N(B)=4200 & \\ & N(A)-N(B)=600 & \end{matrix}\right.[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & N(A)=2400 & \\ & N(B)=1800 & \end{matrix}\right.[/TEX]

Có số nu rồi thì tính được chiều dài của mỗi gen ;)

b/
Số lần vào nhau là số lần ntn? :-? sô lần bằng nhau chứ nhỉ :-?

hihi.......đúng ùi ák .......nhân đôi 1 số lần bằng nhau
thân.iêu pé pro ghê :-*
 
Top Bottom