[sinh 12] giúp mình bài tập ARN

N

nhymkonbmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gen dài 0,51 Mm có hiệu giữa X với loại nu khác bằng 10% số nu của gen. Trên mARN có Gm= 600. Um=150. vận tốc phiên mã của gen là 10riNu/0,01s. Quá trình phiên mã cần 600U và xảy ra liên tục. thời gian lắp ghép từng loại riNu Am: Um: Gm: Xm vào mạch khuôn lần lượt tính theo giây là bao nhiêu?
 
V

vovandong

ta co N=3000 ma %X-%A=10%=>%X=30%va %A=20%
de dang tinh ra duoc Um=150,Am=450,Gm=600,Xm=300
mat khac so lan fien ma la U(mt)/Um=4 lan voi Umt=600
vay Amt=1800rnu,Gmt=2400rnu,Xmt=1200,Umt=600
cu 10 ribonu ton 0,01s=>thoi gian lap gep cac ribonu lan luot la As=1,8(s),Gs=2,4(s)
Xs=1,2(s),Us=0,6(s)
P/S: Tiếng Việt có dấu
~thân~
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Gen dài 0,51 Mm có hiệu giữa X với loại nu khác bằng 10% số nu của gen. Trên mARN có Gm= 600. Um=150. vận tốc phiên mã của gen là 10riNu/0,01s. Quá trình phiên mã cần 600U và xảy ra liên tục. thời gian lắp ghép từng loại riNu Am: Um: Gm: Xm vào mạch khuôn lần lượt tính theo giây là bao nhiêu?

[TEX]N=3000[/TEX]

Gen dài 0,51 Mm có hiệu giữa X với loại nu khác bằng 10% số nu của gen

\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & A+X=50% & \\ & X-A=10% & \end{matrix}\right.[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & A=T=20% & \\ & G=X=30% & \end{matrix}\right.[/TEX]

\Rightarrow[TEX]A=T=3000.20%=600[/TEX]

[TEX]G=X=3000.30%=900[/TEX]

[TEX]riN=1500[/TEX]

Gọi t là số lấn phiên mã. Quá trình phiên mã cần 600U \Rightarrow [TEX]t=\frac{600}{150}=4[/TEX]

\Rightarrow Môi trường cần cung cấp số rN mỗi loại:

[TEX]Amt=450.4=1800[/TEX]

[TEX]Umt=600[/TEX]

[TEX]Gmt=600.4=2400[/TEX]

[TEX]Xmt=300.4=1200[/TEX]

vận tốc phiên mã là 10riNu/0,01s

\Rightarrow 1500 riN thì phiên mã mất [TEX]\frac{1500}{\frac{10}{0,01}}=1,5 (s)[/TEX]

gọi a, u, g, x lần lượt là thời gian lắp ghép từng loại riNu Am: Um: Gm: Xm vào mạch khuôn tính theo giây :

\Rightarrow[TEX]a=\frac{1800}{ \frac{10}{0,01}}=1,8 (s)[/TEX]

tương tự:

[TEX]u=0,6[/TEX]

[TEX]g=2,4[/TEX]

[TEX]x=1,2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhymkonbmt

[TEX]N=3000[/TEX]

Gen dài 0,51 Mm có hiệu giữa X với loại nu khác bằng 10% số nu của gen

\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & A+X=50% & \\ & X-A=10% & \end{matrix}\right.[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & A=T=20% & \\ & G=X=30% & \end{matrix}\right.[/TEX]

\Rightarrow[TEX]A=T=3000.20%=600[/TEX]

[TEX]G=X=3000.30%=900[/TEX]

[TEX]riN=1500[/TEX]

Gọi t là số lấn phiên mã. Quá trình phiên mã cần 600U \Rightarrow [TEX]t=\frac{600}{150}=4[/TEX]

\Rightarrow Môi trường cần cung cấp số rN mỗi loại:

[TEX]Amt=450.4=1800[/TEX]

[TEX]Umt=600[/TEX]

[TEX]Gmt=600.4=2400[/TEX]

[TEX]Xmt=300.4=1200[/TEX]

vận tốc phiên mã là 10riNu/0,01s

\Rightarrow 1500 riN thì phiên mã mất [TEX]\frac{1500}{\frac{10}{0,01}}=1,5 (s)[/TEX]

gọi a, u, g, x lần lượt là thời gian lắp ghép từng loại riNu Am: Um: Gm: Xm vào mạch khuôn tính theo giây :

\Rightarrow[TEX]a=\frac{1800}{ \frac{10}{0,01}}=1,8 (s)[/TEX]

tương tự:

[TEX]u=0,6[/TEX]

[TEX]g=2,4[/TEX]

[TEX]x=1,2[/TEX]
hình như nhầm tổng số Nu của gen rồi hay sao ák.... mình nhớ 1Mm = 10^7 angstron màk \RightarrowN = 3000000Nu chứ????
 
Top Bottom