[Sinh 12] giúp mình bài này nha !!!

P

phuongmon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở ruồi giấm protein quy định mắt đỏ (binh thuong) so vs protein quy định mắt trắng ( đột biến ) hơn 1 a.a va co 2 a.a khác loài. Cho biết :
a) Những đột biến xảy ra trong gen đột biến mat do
b) Gen quy dinh mat do dai` hon gen quy dinh mat trang la bao nhieu A*
c) Neu gen mat trang it hon gen mat do 8 hidro. Khi gen nhan doi 4 lanthi nhu cau cua tung loai nu giam di bao nhieu?

~~> Chú ý : đặt sai tiêu đề~> đã sửa
p/s: Tiếng Việt có dấu
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Ở ruồi giấm protein quy định mắt đỏ (binh thuong) so vs protein quy định mắt trắng ( đột biến ) hơn 1 a.a va co 2 a.a khác loài. Cho biết :
a) Những đột biến xảy ra trong gen đột biến mat do
b) Gen quy dinh mat do dai` hon gen quy dinh mat trang la bao nhieu A*
c) Neu gen mat trang it hon gen mat do 8 hidro. Khi gen nhan doi 4 lanthi nhu cau cua tung loai nu giam di bao nhieu?

~~> Chú ý : đặt sai tiêu đề~> đã sửa
p/s: Tiếng Việt có dấu
~Thân~

a. Những đột biến xảy ra trong gen quy định mắt đỏ:
P biểu hiện tính trạng đột biến mắt trắng so với P biểu hiện tính trạng mắt đỏ thì kém 1aa\Rightarrow 3 cặp nu bị mất
\RightarrowCó thể xảy ra các khả năng sau:
+ 3 cặp nu thuộc 1 bộ 3 mã hoá \Rightarrow không đổi mới được 2 aa\Rightarrow loại
+ 3 cặp nu thuộc 2 bộ 3 liên tiếp \Rightarrow không đổi mới được 2 aa\Rightarrow loại
+ 3 cặp nu thuộc 2 bộ 3 không liên tiếp \Rightarrow đổi mới được 2 aa\Rightarrowthoả mãn
+ 3 cặp nu thuộc 3 bộ 3 mã hoá \Rightarrow có thể xuất hiện 2aa mới và kém 1 aa ( 3 bộ 3 kế tiếp nha)\Rightarrow thoả mãn nốt :D

b.Gen quy định mắt đỏ dài hơn gen quy định mắt trắng:
[TEX]1.3.3,4=10,2 A^o[/TEX]

c. Nếu gen mắt trắng tự nhân đôi 3 lần thì nhu cầu từng loại Nu giảm đi so với mắt đỏ:
[TEX]\left\{\begin{matrix} &2A+3G=8 & \\ & A+G=3 & \end{matrix}\right.[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & A=T=1 & \\ & G=X=2 & \end{matrix}\right.[/TEX]

\RightarrowNếu gen mắt trắng tự nhân đôi 3 lần thì nhu cầu từng loại Nu giảm đi so với mắt đỏ:

[TEX]A=T=(2^3-1).1=7[/TEX]

[TEX]G=X=(2^3-1).2=14[/TEX]
 
Top Bottom