[Sinh 12] Giúp em giải bài tập này

H

hiepkoolboykute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mạch thứ nhất của gen có A1=10% và G1=35% . trên mạch thứ 2 của gen có A2=25% và G2=450 .
* Tính tỉ lệ % và số lượng từng loại nu trên mỗi mạch của gen .
** Tính tỉ lệ và số lượng từng loại nu của gen

Ai giải giúp em chiều nay nộp bài rồi . Thanks bác nào giải giúp em bài này nha
 
C

canhcutndk16a.

Trên mạch thứ nhất của gen có A1=10% và G1=35% ( đây là % số nu của 1 mạch hay cả gen?). trên mạch thứ 2 của gen có A2=25% và G2=450 .
* Tính tỉ lệ % và số lượng từng loại nu trên mỗi mạch của gen .
** Tính tỉ lệ và số lượng từng loại nu của gen

LÀm theo cả gen nhé ( đề chẳng rõ tí nào )
* theo NTBS:

[TEX]A1=T2=10%[/TEX] số nu cả gen

[TEX]T1=A2=25%[/TEX]

[TEX]G1=X2=35%[/TEX]

\Rightarrow[TEX]X1=G2=100%-10%-25%-35%=30%[/TEX]

[TEX]G2= 450[/TEX]

\Rightarrow [TEX]X1=G2=450[/TEX]

[TEX]A1=T2=150 nu[/TEX]

[TEX]T1=A2=375[/TEX]

[TEX]G1=X2=525[/TEX]

** [TEX]A=T=A1+A2=150+375=525[/TEX]

[TEX] G=X=G1+X1=450525=975[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom