[sinh 12]giải mấy bài toán sinh

T

thangphu123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 10^3 tb của 1 chủng vi khuẩn vào bình nuôi cấy không liên tục. Kết quả sau 24h trong quần thể vi sinh vật không còn tb nào sống sót. Tỉ lệ time tương ứng của pha tiềm phát ,pha lũy thừa,pha cân bằng và pha suy vong lần lượt là 0,5:3,5:3:5. Tính số tb có trong bình sau 10h nuôi cấy ? Biết rằng loài sinh vật trên có g=20p
Bài 2: Ở 1 tỉnh, người ta thấy cứ 10000 nam giới thì có 1 người mắc hội chứng bạch tạng và cứ 50000 phụ nữ thì có 1 người mắc chứng này là bao nhiêu?
a) xác suất 1 người bất kì mắc chứng này là bao nhiêu?
b) Tính xác suất để 1 người mắc chứng này là nam


Chú ý!cách đặt tên tiêu đề-đã sửa
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Bài 1: Cho 10^3 tb của 1 chủng vi khuẩn vào bình nuôi cấy không liên tục. Kết quả sau 24h trong quần thể vi sinh vật không còn tb nào sống sót. Tỉ lệ time tương ứng của pha tiềm phát ,pha lũy thừa,pha cân bằng và pha suy vong lần lượt là 0,5:3,5:3:5. Tính số tb có trong bình sau 10h nuôi cấy ? Biết rằng loài sinh vật trên có g=20p
1/ thời gian chủng vk trải qua các pha TP, LT, CB và SV lần lượt là:

[TEX]24.\frac{0,5}{0,5+3,5+3+5}=1[/TEX]

[TEX]24.\frac{3,5}{0,5+3,5+3+5}=7[/TEX]

[TEX]24.\frac{3}{0,5+3,5+3+5}=6[/TEX]

[TEX]24.\frac{5}{0,5+3,5+3+5}=10[/TEX]

\Rightarrow sau 10h, chủng vk đang ở pha CB

\Rightarrow số vk: [TEX]10^5.2^{\frac{60.7}{20}}=209715200000[/TEX]
 
Top Bottom