[sinh 12]-GEN-làm hộ tớ bài này với =="

K

kh0ailang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 gen B và b cùng nằm trong 1 tế bào & có chiều dài = nhau. Môi trường nội bào cung cấp cho quá trình tự sao liên tiếp 2 lần từ gen B là 9000 nuclêôtit, trong đó có 2700A.
Số nuclêôtit từng loại trong toàn bộ gen mới ở đợt tự sao thứ 2 là bao nhiêu?
A. G = X = 4796 Nu ; A = T = 7204 Nu
B. G = X = 2600 Nu ; A = T = 3400 Nu
C. G = X = 2800 Nu ; A = T = 3200 Nu
D. G = X = 3000 Nu ; A = T = 3000 Nu

Giải chi tiết hộ mình nhé :khi (181):
 
L

lifeisgray

Không có đáp án nào đúng cả bạn ạ. Có phải bài toán này bạn lấy từ 3;4 năm trước không nhỉ?

N x(2^2-1)=9000 => N=3000
2 gen B và b có chiều dài bằng nhau => số nu B = b
Ở đợt tự sao thứ 2 thì cả 8 gen đều là gen mới => 3000 x 8 = 24000.
Còn nếu như hỏi số nu cung cấp cho đợt tự sao thứ 2 thì có đáp án.
6000 x (2^2-2^1) = 12000
=> A

P/S: lúc trước thì người ta hiểu rằng gen mới là gen không chứa mạch mới, nên nếu như sau này có vô tình gặp bài tương tự mà khi xét tất cả gen tạo ra đều là gen mới mà không có đáp án thì bạn thử xét số nu trong (tổng gen - 2) (nu trong gen mới) hoặc nu cần cung cấp cho đợt tự sao n = N x 2^(n-1).
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom