[Sinh 12] FIO _ RACE

M

minhme01993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đúng như tớ đã nói sau khi hoàn thành môn thi HSG (vật lí) tớ sẽ quay trở lại với khối chính là khối B, vậy nên hôm nay tớ xin mở pic này hi vọng mọi người sẽ hưởng ứng.

Giờ đây có lẽ kiến thức của tớ cũng vơi đi ít nhiều do lâu ko học Sinh, vì vậy chúng ta cũng nhau ôn lại từ đầu phần kiến thức của môn Sinh bắt đầu từ chương 1 nha được ko?Cứ 2 tuần chúng ta sẽ sang 1 chương mới, riêng với chương các quy luật di truyền chúng ta sẽ giành đúng 3 tuần để ôn cho kĩ.

Bài tớ post lên có thể chưa đủ và hay, nếu ai có đề mới thì cứ post lên chúng ta cũng làm nha.
 
Last edited by a moderator:
M

minhme01993

Ko đủ quyền hạn đính kèm tập tin :((. Đành vậy tớ post bài mọi người cho ý kiến nha.

Câu 1: 1 gen có 6 đoạn exon và 5 đoạn intron phiên mã. Số phân tử mARN tối đa có thể tạo ra được chứa cả 6 đoạn exon là bao nhiêu?

Câu 2: một gen A có 5 alen, gen D có 2 alen, gen B có 7 alen. Biết gen A, D cùng nằm trên NST giới tính X. gen B nằm trên NST giới tính Y. Tính số kiểu gen tối đa được tạo ra.

Tạm thời thế đã lúc nào tìm tiếp nha!
 
T

tienlenban

ở cấu 1 tiến hành phiên mã mây lần vây ? tớ ko hiểu đề lắm ;hi3
câu 2 có thê tạo ra tối đa
32768 kieu gen
minh làm ko chăc dúng dâu
hjc
 
H

huutrang93

Ko đủ quyền hạn đính kèm tập tin :((. Đành vậy tớ post bài mọi người cho ý kiến nha.

Câu 1: 1 gen có 6 đoạn exon và 5 đoạn intron phiên mã. Số phân tử mARN tối đa có thể tạo ra được chứa cả 6 đoạn exon là bao nhiêu?

Câu 2: một gen A có 5 alen, gen D có 2 alen, gen B có 7 alen. Biết gen A, D cùng nằm trên NST giới tính X. gen B nằm trên NST giới tính Y. Tính số kiểu gen tối đa được tạo ra.

Tạm thời thế đã lúc nào tìm tiếp nha!

Câu 1:
Nếu 2 đoạn exon nằm sát nhau thì sẽ xem như đó là 1 đoạn exon, vậy phân tử mARN có đủ 6 exon và 5 intron
Số mARN tạo ra
6!*5!=86400
 
L

lananh_vy_vp

Câu 2:số kg:
XX: 10 + [tex]C_{10}^2[/tex]=55
XY:10.7=70
-->tổng:125
 
Last edited by a moderator:
L

lananh_vy_vp

Câu 1:ko bít có phải 6! ko?
hjx, chị ơi, em kém cái khoản giải thích vs biện luận lắm, chị thông cảm:(
anh mèo giải thích đi:p
 
M

minhme01993

Câu 1:ko bít có phải 6! ko?
hjx, chị ơi, em kém cái khoản giải thích vs biện luận lắm, chị thông cảm:(
anh mèo giải thích đi:p

Biết đâu nhok đi hỏi thì sao =)) giải thích em xem cái nào!
______________________________________________

Mà bài 1 ko phải 6! đâu nghĩ kĩ đi cả nhà. FIO chả ai chịu làm ah =.= mất công qua!
 
L

lananh_vy_vp

hjx, đã nói kém phần giải thích mà lại=.=
như kiểu chọn 2 trong 10 giao tử để chúng thành hợp tử ấy,đấy là số loại kiểu gen dị hợp của XX, còn 10 cái đồng hợp.
XY chỉ có 1 alen trên Y-->7,10 loại kiểu gen.haiz, tóm lại là e hok diễn đạt đc=.=

Hờ, mà FIO nó là cái gì nhỉ?:p
 
L

lananh_vy_vp

hjx, sr em nhầm, phải là [tex]C_{10}^2[/tex]
hjx, chả bít lúc đấy bị làm sao, đầu thì nghĩ 2, viết lại thành 5:((
e sửa lại bài rùi, hì
 
M

minhme01993

Đáp án nhá
Câu 2 chữa đúng rùi, câu 1 thì là 4! do đoạn mang mã mở đầu và kết thúc ko thay đổi vị trí!

Tuần này đang ôn thi học kì, tuần sau post tiếp!
 
Top Bottom