[Sinh 12] Đột biến gen

L

lananh_vy_vp

Cơ chế phát sinh : Do các tác nhân gây đột biến là ảnh hưởng đến quá trình tự nhân đôi của AND, làm đứt gãy ADN, hoặc nối đoạn bị đứt vào ADN vị trí mới.

Vẽ sơ đồ minh hoạ tất cả các kiểu đột biến thêm , mất, thay thế á @@
cậu tự search gg thử xem nha.
 
T

triaiai

Câu hỏi trắc nghiệm

Một đoạn mạch kép phân tử ADN của sinh vật trước nhân bị đột biến đứt ra một đoạn, đoạn đứt ra thành gen B. đoạn còn lại thành gen A. Gen A nhiều hơn gen B là 300 ađênin và 600 guanin. Số lượng mỗi loại nu của gen b bằng nhau. Tổng số aa trong 2 phân tử protein hoàn chỉnh tạo ra từ 2 gen bằng 698 aa. Số lượng nu từng loại trên gen A là:
a/ A=T=600, G=X=900
b/A=T=593, G=X=893
c/ A=T=900, G=X=600
d/ A=T=893, G=X=593

 
C

canhcutndk16a.

Một đoạn mạch kép phân tử ADN của sinh vật trước nhân bị đột biến đứt ra một đoạn, đoạn đứt ra thành gen B. đoạn còn lại thành gen A. Gen A nhiều hơn gen B là 300 ađênin và 600 guanin. Số lượng mỗi loại nu của gen b bằng nhau. Tổng số aa trong 2 phân tử protein hoàn chỉnh tạo ra từ 2 gen bằng 698 aa. Số lượng nu từng loại trên gen A là:
a/ A=T=600, G=X=900
b/A=T=593, G=X=893
c/ A=T=900, G=X=600
d/ A=T=893, G=X=593
Số lượng mỗi loại nu của gen b bằng nhau
cái này chắc là gen B chứ ko phải b nhỉ :)
[TEX]\left\{\begin{matrix} & N(A)+N(B)=(698+2+2).6=4212 & \\ & N(A)-N(B)=2.(300+600)=1800& \end{matrix}\right.[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & N(A)=3006 & \\ & N(B)=1206& \end{matrix}\right.[/TEX]

\Rightarrowgen B có[TEX]A=T=G=X=\frac{1206}{4}=301,5[/TEX]:-? Bài này quen quen:-? Hình như đề bài này ko đúng ạ:-? đáng lẽ là 696 aa chứ ko phải là 698 ạ :) Em đã làm bài này tại đây:
 
Top Bottom