[Sinh 12] ĐỘt biến gen

L

loctay94

Last edited by a moderator:
T

traitimvodoi1994

2:thanh phan cau tao cua NST la
A ADN va lipit
B ADN va protein
C ADN va cholesteron
D ADN va histon
câu 1
tần số đb gen là tỉ lệ số giao tử mang đb so vs tổng sô G tạo ra
 
T

triaiai

Câu hỏi trắc nghiệm

Trình tự mã hóa cho 1 chuỗi polipeptit có hiệu số giữa nu loại A với 1 loại khác là 20%, trình tự này chứa 2760 liên kết hidro. Người ta xử lý cosixin gây đột biến ,số lượng liên kết hidro của gen sau đột biến là 2759, số nu loại A sau đột biến là:
361
369
839
841
 
C

canhcutndk16a.

Trình tự mã hóa cho 1 chuỗi polipeptit có hiệu số giữa nu loại A với 1 loại khác là 20%, trình tự này chứa 2760 liên kết hidro. Người ta xử lý cosixin gây đột biến ,số lượng liên kết hidro của gen sau đột biến là 2759, số nu loại A sau đột biến là:
361
369
839
841
gen trước đb: [TEX]A=T=35%; G=X=15%[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & 2A+3G=2760 & \\ & \frac{A}{G}=\frac{7}{3}& \end{matrix}\right.[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & A=T=840 & \\ & G=X=370 & \end{matrix}\right.[/TEX]
số lượng liên kết hidro của gen sau đột biến là 2759\Rightarrowgiảm 1 lk\Rightarrow thay 1 cặp G-X bằng A-T \Rightarrow [TEX]A=841[/TEX]
 
Top Bottom