[Sinh 12] đột biến gen

K

kimchung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một gen có 1170 nu và G=4A,sau đột biến phân tủ protein giảm xuống 1 axitmin .chiều dài của gen đột biến là bao nhieu?dạng đột biến là gì?
khi gen đột biến nhân đôi liên tiếp 3 lần nhu cầu loai A giảm xuống 14 nu.số liên ket hidrobị huỷ trong qua trình trên là bao nhiêu?

~~> Chú ý: đặt sai tiêu đề~> đã sửa
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

một gen có 1170 nu và G=4A,sau đột biến phân tủ protein giảm xuống 1 axitmin .chiều dài của gen đột biến là bao nhieu?dạng đột biến là gì?
khi gen đột biến nhân đôi liên tiếp 3 lần nhu cầu loai A giảm xuống 14 nu.số liên ket hidrobị huỷ trong qua trình trên là bao nhiêu?

~~> Chú ý: đặt sai tiêu đề~> đã sửa
~Thân~
gen khi chưa đb:
[TEX]\left\{\begin{matrix} &2A+2G=1170 & \\ & G=4A & \end{matrix}\right.[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} &A=T=117 & \\ & G=X=468& \end{matrix}\right.[/TEX]
sau đột biến phân tủ protein giảm xuống 1 axitmin \Rightarrow đây là đb mất 3 cặp nu ( cùng mã hoá 1 aa)
chiều dài của gen đột biến [TEX]\frac{1170}{2}-3.3,4=1978,8A^o [/TEX]

khi gen đột biến nhân đôi liên tiếp 3 lần nhu cầu loai A giảm xuống 14 nu.Gọi x alf số cặp A-T bị mất \Rightarrow gen ban đầu bị mất đi [TEX](2^3-1).x=14[/TEX]\Rightarrow[TEX]x=2[/TEX]

và [TEX]3-x=1[/TEX] cặp G-X

\RightarrowSố lk H bị huỷ ( khi gen đb nhân đôi 3 lần ):
[TEX][2.(117-2)+3.(468-1)].(2^3-1)=11417[/TEX]
 
Top Bottom