Sinh [Sinh 12] Di truyền

hongtieu04

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2012
76
1
51
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bệnh galactomia là bệnh do đột biến gen lặn trên NST thường. Một cặp vợ chồng có vợ mắc bệnh, và người bố chồng cũng mắc bệnh, những người còn lại trong gia đình đều bình thường.
a, tính xác suất đề cặp vợ chồng có con trai đầu lòng mắc bệnh
b, tính xác suất để cặp vợ chồng nói trên sinh 4 con, trong đó có 1 trai và 3 gái
c, như câu trên, trong đó có người con trai bị bệnh
d, như câu b, trong đó có con trai đầu lòng
Cảm ơn nhiều
 

whitetigerbaekho

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng mười một 2012
2,793
58
316
California,US
gọi a là bị bệnh
A là không bị bệnh
Chồng Aa
Vợ aa
a, con trai đầu lòng bị bênh = 1/2 *1/2=1/4
b, sinh 4 con 1 traii 3 gái = (1/2)^4=1/16
 
Top Bottom