[sinh 12] di truyền

H

hocmai.sinhhoc

Bài tập di truyền quần thể

Đề bài: ở đậu Hà Lan, hoa đỏ A trội hoàn toàn so với hoa trắng a. trong 100 cây có 40 cây hoa trắng. tỉ lệ hoa đỏ dị hợp theo lí thuyết là:
a. 24%
b. 32%
c. 48%
d. 86%

Chào em!

Bài này khá đơn giản, hoa đỏ là trội so với hoa trắng. Do đó cây hoa trắng có kiểu gen aa = 40/100 = 0,4
a= 0,63
A = 0,37
Tỉ lệ hoa đỏ dị hợp Aa = 2.0,63 .0,37 = 0,47
Trong các đáp án trên đáp án C đúng (tính theo KQ làm tròn)
Chúc em học tốt nhé!
 
D

drthanhnam

Cô cho em hỏi đề bài không cho quần thể cân bằng di truyền làm sao mà tính như vậy được. Với lại cây đậu Hà Lan thì đâu phải là quần thể động vật ngẫu phối đâu, Em thấy đậu Hà Lan hầu hết là tự thụ phấn mà.
Em nghĩ những bài thi đại học nó sẽ không ra mập mờ thế này.
 
S

so_0

Cô cho em hỏi đề bài không cho quần thể cân bằng di truyền làm sao mà tính như vậy được. Với lại cây đậu Hà Lan thì đâu phải là quần thể động vật ngẫu phối đâu, Em thấy đậu Hà Lan hầu hết là tự thụ phấn mà.
Em nghĩ những bài thi đại học nó sẽ không ra mập mờ thế này.
e cũng chưa từng gặp bài toán nào về đậu HÀ LAN mà giao phối ngẫu nhiên cô à.
mua nhằm sách ôn luyện khối B tức chết đc
 
Top Bottom