You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser.
Gen có 120 chu kì xoắn ,A=20%N,gen sau đột biến dài kg đổi nhưng số liên kết hidro tăng 2,hỏi Nu mỗi loại của gen sau đột biến?
Từ dữ liệu bài toán đưa ra
Ta có : N = 120.20= 2400(nu)
=>> A = T = 2400 .20%=480 (nu)
G = X =(2400/2) - 480 =720 (nu)
vì
gen sau đột biến dài kg đổi nhưng số liên kết hidro tăng 2
Nên ta sẽ có đột biến thay cặp
2 cặp (A - T) = 2 cặp (G - X)
=>> A =T = 480 -2 = 478 (nu)
G = X =720 + 2 = 722 (nu)