[sinh 12] de 2010

H

hatbui12345.....

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 8(ma de 381): Trong trường hợp không có đột biến xảy ra, phép lai nào sau đây có thể cho đời con có nhiều loại kiểu gen nhất?
A. AaBb × AaBb.
B.X (A)X (A)Bb x X (a)YBb
C.AB/ab DD x Ab/ab dd
D.AB/ab x AB/ab

mình không hiểu tại sao đáp án D lại đúng, ai biết thi viết giùm mình các kiểu gen của cả 4 ý nha.Cảm ơn trước :)
 
Last edited by a moderator:
C

consoinho_96

Câu 8(ma de 381): Trong trường hợp không có đột biến xảy ra, phép lai nào sau đây có thể cho đời con có nhiều loại kiểu gen nhất?
A. AaBb × AaBb.
B.X (A)X (A)Bb x X (a)YBb
C.AB/ab DD x Ab/ab dd
D.AB/ab x AB/ab

mình không hiểu tại sao đáp án D lại đúng, ai biết thi viết giùm mình các kiểu gen của cả 4 ý nha.Cảm ơn trước :)

đáp án a: ta có 3*3=9(loại gen)
b, 2*3=6
c, [tex]C_4^2+2=8[/tex]
d, [tex] C_4^2+4=10[/tex]
\Rightarrow đ/a :D
 
Top Bottom