[SINH 12]- dành cho ai giỏi sinh, giúp mình gấp

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét một gen có 2 alen A và a .Một quần thể sóc gồm 180 cá thể trưởng thành sống trong một quần thể vườn có tần số A là 0,9. Một quần thể sóc khác sông ở khu rừng bên cạnh có tần số alen A là 0,5. Do thời tiết nên 60 con sóc từ quần thể rừng di chuyển sang vườn để tìm thức ăn và hòa nhập vào quần thể sóc ở vườn. Tính:

a) Tính tần số alen A và a của quần thể sóc sau sự di cư được mong đợi là bao nhiêu?

b) Ở quần thể sóc vườn sau sự di cư, qỉa sử tần số đột biến thuận (A-->a) gấp 5 lần tần số đột biến nghịch (a--> A). Biết tần số đột biến nghịch là [TEX]10^-^5[/TEX]
Tính tần số alen của mỗi alen sau một thế hệ tiếp theo của quần thể sóc này


c) Gỉa sử tần số alen a của quần thể sóc sống ở quần thể rừng là 0,2575 và 0,5625 ở quần thể hỗn hợp (sau nhập cư), cho biết tốc đọ nhập cư là 0,1. Tính tần số a ở quần thể sóc vườn ban đầu ~X(


mọi người làm chi tiết hộ mình, câu nào cũng được, mình cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

Xét một gen có 2 alen A và a .Một quần thể sóc gồm 180 cá thể trưởng thành sống trong một quần thể vườn có tần số A là 0,9. Một quần thể sóc khác sông ở khu rừng bên cạnh có tần số alen A là 0,5. Do thời tiết nên 60 con sóc từ quần thể rừng di chuyển sang vườn để tìm thức ăn và hòa nhập vào quần thể sóc ở vườn. Tính:

a) Tính tần số alen A và a của quần thể sóc sau sự di cư được mong đợi là bao nhiêu?

b) Ở quần thể sóc vườn sau sự di cư, qỉa sử tần số đột biến thuận (A-->a) gấp 5 lần tần số đột biến nghịch (a--> A). Biết tần số đột biến nghịch là [TEX]10^-^5[/TEX]
Tính tần số alen của mỗi alen sau một thế hệ tiếp theo của quần thể sóc này


c) Gỉa sử tần số alen a của quần thể sóc sống ở quần thể rừng là 0,2575 và 0,5625 ở quần thể hỗn hợp (sau nhập cư), cho biết tốc đọ nhập cư là 0,1. Tính tần số a ở quần thể sóc vườn ban đầu ~X(


mọi người làm chi tiết hộ mình, câu nào cũng được, mình cảm ơn

mọi người đi đâu hết rồi, mình sắp nộp nó rồi! :(


:-SS
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Xét một gen có 2 alen A và a .Một quần thể sóc gồm 180 cá thể trưởng thành sống trong một quần thể vườn có tần số A là 0,9. Một quần thể sóc khác sông ở khu rừng bên cạnh có tần số alen A là 0,5. Do thời tiết nên 60 con sóc từ quần thể rừng di chuyển sang vườn để tìm thức ăn và hòa nhập vào quần thể sóc ở vườn. Tính:

a) Tính tần số alen A và a của quần thể sóc sau sự di cư được mong đợi là bao nhiêu?

b) Ở quần thể sóc vườn sau sự di cư, qỉa sử tần số đột biến thuận (A-->a) gấp 5 lần tần số đột biến nghịch (a--> A). Biết tần số đột biến nghịch là [TEX]10^-^5[/TEX]
Tính tần số alen của mỗi alen sau một thế hệ tiếp theo của quần thể sóc này


c) Gỉa sử tần số alen a của quần thể sóc sống ở quần thể rừng là 0,2575 và 0,5625 ở quần thể hỗn hợp (sau nhập cư), cho biết tốc đọ nhập cư là 0,1. Tính tần số a ở quần thể sóc vườn ban đầu ~X(


mọi người làm chi tiết hộ mình, câu nào cũng được, mình cảm ơn

a) Tính tần số alen A và a của quần thể sóc sau sự di cư được mong đợi là bao nhiêu?
số lượng sóc trong đàn mới 240 con
số con sóc mang alen A:180*0,9+ 60*0,5=192 con
tần số A=192/240=0,8
số con sóc mang alen a:180*0,1 + 60*0,5=48 con
tần số a=48/240=0,2
Mọi người cùng xem có đúng không bài này mình chưa làm bao giờ nên không biết đung sai, góp ý đi.
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

a) Tính tần số alen A và a của quần thể sóc sau sự di cư được mong đợi là bao nhiêu?
số lượng sóc trong đàn mới 240 con
số con sóc mang alen A:180*0,9+ 60*0,5=192 con
tần số A=192/240=0,8
số con sóc mang alen a:180*0,1 + 60*0,5=48 con
tần số a=48/240=0,2
Mọi người cùng xem có đúng không bài này mình chưa làm bao giờ nên không biết đung sai, góp ý đi.


tiếp tục đi mọi người, mới có câu thì mình chưa đủ đậu rồi :(


mấy cao thủ sinh đâu hết rồi, sao không ai vào vậy! ^:)^
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

Xét một gen có 2 alen A và a .Một quần thể sóc gồm 180 cá thể trưởng thành sống trong một quần thể vườn có tần số A là 0,9. Một quần thể sóc khác sông ở khu rừng bên cạnh có tần số alen A là 0,5. Do thời tiết nên 60 con sóc từ quần thể rừng di chuyển sang vườn để tìm thức ăn và hòa nhập vào quần thể sóc ở vườn. Tính:

a) Tính tần số alen A và a của quần thể sóc sau sự di cư được mong đợi là bao nhiêu?

b) Ở quần thể sóc vườn sau sự di cư, qỉa sử tần số đột biến thuận (A-->a) gấp 5 lần tần số đột biến nghịch (a--> A). Biết tần số đột biến nghịch là [TEX]10^-^5[/TEX]
Tính tần số alen của mỗi alen sau một thế hệ tiếp theo của quần thể sóc này


c) Gỉa sử tần số alen a của quần thể sóc sống ở quần thể rừng là 0,2575 và 0,5625 ở quần thể hỗn hợp (sau nhập cư), cho biết tốc đọ nhập cư là 0,1. Tính tần số a ở quần thể sóc vườn ban đầu ~X(


mọi người làm chi tiết hộ mình, câu nào cũng được, mình cảm ơn



còn hai câu b,c ai biết chỉ giùm mình với, cứu mình đi, mai là mình tiêu rồi ......................................


:khi (204):
 
Last edited by a moderator:
R

rong_an_minh

Xét một gen có 2 alen A và a .Một quần thể sóc gồm 180 cá thể trưởng thành sống trong một quần thể vườn có tần số A là 0,9. Một quần thể sóc khác sông ở khu rừng bên cạnh có tần số alen A là 0,5. Do thời tiết nên 60 con sóc từ quần thể rừng di chuyển sang vườn để tìm thức ăn và hòa nhập vào quần thể sóc ở vườn. Tính:

a) Tính tần số alen A và a của quần thể sóc sau sự di cư được mong đợi là bao nhiêu?

b) Ở quần thể sóc vườn sau sự di cư, qỉa sử tần số đột biến thuận (A-->a) gấp 5 lần tần số đột biến nghịch (a--> A). Biết tần số đột biến nghịch là [TEX]10^-^5[/TEX]
Tính tần số alen của mỗi alen sau một thế hệ tiếp theo của quần thể sóc này


c) Gỉa sử tần số alen a của quần thể sóc sống ở quần thể rừng là 0,2575 và 0,5625 ở quần thể hỗn hợp (sau nhập cư), cho biết tốc đọ nhập cư là 0,1. Tính tần số a ở quần thể sóc vườn ban đầu ~X(


mọi người làm chi tiết hộ mình, câu nào cũng được, mình cảm ơn

b) Ở quần thể sóc vườn sau sự di cư, qỉa sử tần số đột biến thuận (A-->a) gấp 5 lần tần số đột biến nghịch (a--> A). Biết tần số đột biến nghịch là [TEX]10^-^5[/TEX]
Tính tần số alen của mỗi alen sau một thế hệ tiếp theo của quần thể sóc này


Thử làm như thế này thử:
tần số A: 0,8 + 0,2*[TEX]10^-^5[/TEX] - 5*[TEX]10^-^5[/TEX]*0,8=0,799962
tần số a: 1-0,799962=0,200038
tần số A sau 1 thế hệ:[TEX]0,799962^2[/TEX]+0,799962*0,200038=??
tần số a sau 1 thế hệ:[TEX]0,200038^2[/TEX] +0,799962*0,200038=??

Cẩn thận chưa chắc đúng đâu nha.
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

b) Ở quần thể sóc vườn sau sự di cư, qỉa sử tần số đột biến thuận (A-->a) gấp 5 lần tần số đột biến nghịch (a--> A). Biết tần số đột biến nghịch là [TEX]10^-^5[/TEX]
Tính tần số alen của mỗi alen sau một thế hệ tiếp theo của quần thể sóc này


Thử làm như thế này thử:
tần số A: 0,8 + 0,2*[TEX]10^-^5[/TEX] - 5*[TEX]10^-^5[/TEX]*0,8=0,799962
tần số a: 1-0,799962=0,200038
tần số A sau 1 thế hệ:[TEX]0,799962^2[/TEX]+0,799962*0,200038=??
tần số a sau 1 thế hệ:[TEX]0,200038^2[/TEX] +0,799962*0,200038=??

Cẩn thận chưa chắc đúng đâu nha.

còn một câu cuối cùng, ai giúp mình đi, may mà hôm nay cô không kiểm tra nếu không mình tiêu.... phù. giúp với mọi người :)
 
Top Bottom