[sinh 12] Dạng toán lạ

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php
 
V

vanhieu83_nd

Bài 1 :
Pn = po(1- u )mũ n ==> n = 405465 thế hệ
Bài 2 :
a. 0.45 x 0.5 x 0.1 = 2.25%
b. tính ra tần số không mang tính trôị nào trước đã.


ab/ab x dd x eh/eh = (0.45)2 x 0.25 x ( 0.1)2 = 5.0625x10-4
=> ít nhất 1 tính trạng trội là 1- 5.0625x10-4 = 99.949375%
 
H

hardyboywwe




Với câu 2a,mình sẽ giải thích chi tiết hơn để bạn dễ hiểu

Cơ thể có kiểu gen AB/ab.Dd.Eh/eH

Tần số hoán vị gen giữa A và B là 10% \Rightarrow giao tử AB được tạo ra chiếm tỉ lệ (100% - 10%)/2 = 45% = 0,45
Dd tạo ra giao tử D = d = 50% = 0,5
Tần số hoán vị gen giữa E và H là 20% \Rightarrow giao tử EH được tạo ra chiếm tỉ lệ 20%/2 = 10%

Như vậy để tính được tỉ lệ tạo ra giao tử ABdEH ta nhân các tỉ lệ trên với nhau :
0,45.0,5.0,1 = 0,0225


Câu b bạn trên đã trình bày tương đối rõ hơn nên mình không nói gì thêm nữa
 
Top Bottom