Sinh [Sinh 12] Dạng đột biến trong gen

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
Từ 2 dự liệu đề bài cho ban đầu bạn sẽ tính ra được số nu từng loại trong gen A: A = T = 181; G = C = 269
2 lần nhân đôi môi trường nội bào đã cung cấp tạo ra 3 gen A mới và 3 gen a mới.
---
Số nu từng loại mt cung cấp cho gen A: A = T = 543; G = C = 807
[tex]\rightarrow[/tex] Số nu từng loại mt cung cấp cho gen a: A = T = 540; G = C = 810
Số nu từng loại của gen a:
A = T = 540 : 3 = 180
G = C = 270
[tex]\rightarrow[/tex] Đột biễn đã xảy ra là thay thế 1 cặp A-T = 1 cặp G-C
[tex]\rightarrow[/tex] Đáp án A.
 
Top Bottom