(Sinh 12) - Cùng giải bài tập Sinh nào !!

H

hoabattu1072000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen có số nu loại A=900 nu và chiếm 30% tổng nu của gen.
a/ Tình số lượng và tỉ lệ % của từng loại nu.
b/ Tình chiều dài của gen bằng Angstron?
c/ Tính số lượng liên kết Hidro của gen.
d/ Nếu gen đó nhân đôi 4 lần thì môi trường nội bài cung cấp số lượng từng loại nu tự do là bao nhiêu.

Ai biết thì cùng làm với tớ nhé !!!
Tks all.


P/S: Chú ý cách đặt tiêu đề nhé
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

1 gen có số nu loại A=900 nu và chiếm 30% tổng nu của gen.
a/ Tình số lượng và tỉ lệ % của từng loại nu.
b/ Tình chiều dài của gen bằng Angstron?
c/ Tính số lượng liên kết Hidro của gen.
d/ Nếu gen đó nhân đôi 4 lần thì môi trường nội bài cung cấp số lượng từng loại nu tự do là bao nhiêu.

Ai biết thì cùng làm với tớ nhé !!!
Tks all.

a. [TEX]A=T=30% = 900 nu[/TEX]
\Rightarrow [TEX]G=X=20%=600 nu[/TEX]

b. [TEX]N=2A+2G=3000 nu[/TEX]
\Rightarrow [TEX]L=\frac{N}{2}.3,4=5100 A^o[/TEX]

c. Số liên kết [TEX]H=2A+3G=3600[/TEX]

d. [TEX]A_{mtcc}=T_{mtcc}=(2^4-1).A=13500 nu[/TEX]
[TEX]G_{mtcc}=X_{mtcc}=(2^4-1).G=9000 nu[/TEX]
 
Top Bottom