Sinh [Sinh 12] Cơ chế di tryền và biến dị

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
Mình nghĩ đáp án là A. 12.5% :)
Trong số các giao tử đột biến sẽ có 50% là giao tử 0, 25% là giao tử AA và 25% là giao tử aa.
Để tạo ra hợp tử lệch bội AAa trong tổng số các hợp tử lệch bội thì giao tử AA sẽ kết hợp với giao tử a ở cái. Mà tỉ lệ a ở cái = 50%
—> Đáp án tỉ lệ = 0.25 x 0.5 = 12.5%.
 

phattienpq@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2014
2
3
21
Mình nghĩ đáp án là A. 12.5% :)
Trong số các giao tử đột biến sẽ có 50% là giao tử 0, 25% là giao tử AA và 25% là giao tử aa.
Để tạo ra hợp tử lệch bội AAa trong tổng số các hợp tử lệch bội thì giao tử AA sẽ kết hợp với giao tử a ở cái. Mà tỉ lệ a ở cái = 50%
—> Đáp án tỉ lệ = 0.25 x 0.5 = 12.5%.

Mình cảm ơn nhé. Quả thật có nhiều cách giải. Mà mình thấy cách của bạn rất hay dễ hiểu. Àk mà có phải là 50% giao tử O đúg ko ?
 
  • Like
Reactions: Oahahaha

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
Mình cảm ơn nhé. Quả thật có nhiều cách giải. Mà mình thấy cách của bạn rất hay dễ hiểu. Àk mà có phải là 50% giao tử O đúg ko ?
^^ Haha mk chỉ dựa trên lý thuyết nên suy ra cách tính thôi mà, với lại bài này không rắc rối lắm nên đọc dễ hiểu là phải rồi :p
Ukm, 50% số giao tử tạo ra sẽ không mang bất kì alen A hay a nào đó :v
Bài này cũng có nhiều cách giải á? Còn có thể làm theo hướng khác của mình được sao, như thế nào vậy? :eek:
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Mọi người giải giúp m câu 18 đc không ạ???
Room rõ đề ra được không ạ ??
Hình như là tỉ lệ cá thể mang biến dị tổ hợp phải không ??
Nếu thế thì lấy 1 - tỉ lệ cá thể giống bố, tỉ lệ cá thể giống mẹ là ra thôi
 

ngan2601.nn@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tư 2018
2
0
1
Room rõ đề ra được không ạ ??
Hình như là tỉ lệ cá thể mang biến dị tổ hợp phải không ??
Nếu thế thì lấy 1 - tỉ lệ cá thể giống bố, tỉ lệ cá thể giống mẹ là ra thôi
Em ra 5/8 mà người khác ra đáp án khác nên có thể nào sửa ra đáp án giúp đc k ạ???D25879C0-3517-429F-96C1-F65F24FE7040.jpeg
 
Top Bottom