[sinh 12]Cơ chế di truyền và biến dị

L

londinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 8 phân tử ADN tự nhân đôi một số lần bằng nhau đã tổng hợp được 112 mạch pôlinuclêôtit mới lấy nguyên liệu hoàn toàn từ môi trường nội bào. Số lần tự nhân đôi của mỗi phân tử ADN trên là
Câu trả lời của bạn
A/4
B/3
C/5
D/6
CÂU TRẢ LỜI LÀ B
BẠN NÀO GIÚP MÌNH VỚI
 
T

tindang79

Có 8 phân tử ADN tự nhân đôi một số lần bằng nhau đã tổng hợp được 112 mạch pôlinuclêôtit mới lấy nguyên liệu hoàn toàn từ môi trường nội bào. Số lần tự nhân đôi của mỗi phân tử ADN trên là
Câu trả lời của bạn
A/4
B/3
C/5
D/6
số mạch tạo thành là M=8((2^k)-1)).2=112
suy ra 2^k= 112/16 + 1 = 7+1 =8 =2^3
Suy ra số lần tự sao là k=3 lần
 
Top Bottom