Sinh [Sinh 12] Cơ chế biến dị ở cấp phân tử

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
- Axit amin thứ 12 trong chuỗi Polypeptid bị mất chứng tỏ đột biến làm mất Triplet (bộ ba) thứ 13 trên mạch gốc gen hay mất các cặp nu thứ 37, 38, 39 trên gen
- Vì mất 7 liện kết Hidro nên: => mất 2 cặp A - T, 1 cặp G - X
- Gen nhân đôi 5 lần, số Nu mtrg cc cho từng loại
A = T = (2^5 - 1) . 2 = 62
G = X = 2^5 - 1 = 31
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long.TRrC
Top Bottom