[sinh 12] chương 1

O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen chỉ huy tổng hợp chuỗi pp có 198aa , có tỉ lệ T/x=0,6
1 đột biến xảy ra ko làm thay đổi số Nu của gen nhưng đã làm thay đổi tir lệ nói trên
khi tỉ lệ T/X của gen đột biến = 60,43 phần trăm
cho biết . đb trên kiểu gì
số LK H2 trong gen đb bị thay đổi ntn
chuỗi pp của gen đb khác chuỗi pp của gen btg ntn

em có cái ko hiểu khi giải ra biết đây là thay thế nhưng làm sao biết thay A-T cho G-X hay ngc lại :confused:
~~> Chú ý: đặt sai tiêu đề~> đã sửa
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

1 gen chỉ huy tổng hợp chuỗi pp có 198aa , có tỉ lệ T/x=0,6
1 đột biến xảy ra ko làm thay đổi số Nu của gen nhưng đã làm thay đổi tir lệ nói trên
khi tỉ lệ T/X của gen đột biến = 60,43 phần trăm
cho biết . đb trên kiểu gì
số LK H2 trong gen đb bị thay đổi ntn
chuỗi pp của gen đb khác chuỗi pp của gen btg ntn

em có cái ko hiểu khi giải ra biết đây là thay thế nhưng làm sao biết thay A-T cho G-X hay ngc lại :confused:
~~> Chú ý: đặt sai tiêu đề~> đã sửa
~Thân~
[TEX]N=6.(198+2)=1200[/TEX]
Gen ban đầu:
[TEX]\left\{\begin{matrix}& 2T+2X=1200& \\ & \frac{T}{X}=0,6=\frac{3}{5} & \end{matrix}\right.[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix}& A=T=225 & \\ & G=X=375 & \end{matrix}\right.[/TEX]

1 đột biến xảy ra ko làm thay đổi số Nu của gen nhưng đã làm thay đổi tir lệ nói trên
\Rightarrow đb thay thế
Gọi x là số cặp thay A-T bằng G-X ( cái này tương đối thôi, vì x>0 thì thay A-T bằng G-X, x<0 thi thay G-X bằng A-T ;)

\Rightarrow[TEX]\frac{T-x}{X+x}=\frac{225-x}{375+x}\approx 0,6043[/TEX]\Rightarrow[TEX]x\approx -1[/TEX]

\Rightarrow Thay 1 cặp G-X bằng 1 cặp A-T \Rightarrowsô lk H giảm 1 ;) ( ko phải phân vân khi gọi x là số cặp thay A-T bằng hay thay G-X bằng A-T ;)
 
Top Bottom