[sinh 12]cho em hỏi bài tập sinh này với nha!

T

toansssssss

bạn cứ dựa trên những số liệu này mà tính nè: một Nu thì dài 3,4 Amstrong mà 1mm = 10^7 Amstrong. Tiếp theo đặt T = x Nên nhớ gen tới hai mạch
 
Last edited by a moderator:
B

blue_gao2111

the nay nhe
taco
l=0.2856micromet=2856 angxittorong
ma
L:3,4=N:2
=> N=(2856 *2)/3,4=1680
so nu cua mot mach la; 1680/2=840
ma theo de e cho ta the vao cong thuc
A1+T1+G1+X1=840
viet bieu thuc theo T1
T1+T1/3+5T1/6+7T1/6=840
=> T1=252=A2
A1=84=T2
G1=210=X2
X1=294=G2@-);)
 
G

girlbuon10594

gen có chiều dài 0,2856 micromet. trên mỗi mạch đơn của gen có tỉ lệ giữa các loại nu là T=6/5G=3A=6/7X. số lượng nu thuộc mỗi loại của gen là bao nhiêu?
[TEX]L=0,2856[/TEX][tex]\mu[/tex][TEX]m[/TEX] [TEX]= 2856A^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]N=\frac{L.2}{3,4}=1680[/TEX] nu
\Rightarrow Số nu của một mạch là 840 nu
Theo đề bài ta có: [TEX]T_1+\frac{5}{6}T_1+\frac{1}{3}T_1+\frac{7}{6}T_1=840[/TEX]
\Rightarrow [TEX]T_1=252 nu=A_2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]G_1=210 nu=X_2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A_1=84 nu=T_2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]X_1=294 nu=G_2[/TEX]
\Rightarrow Số nu của từng loại nu trong gen là:
[TEX]\left{\begin{A=T=A_1+A_2=336}\\{G=X=G_1+G_2=504} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom