[Sinh 12]: Câu trắc nghiệm khó

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 81: AND nhân thực có chiều dài 0,051mm, có 15 đơn vị nhân đôi. Mỗi đoạn okazaki có 1000 nu.Cho rằng chiều dài các đơn vị nhân đôi là bằng nhau, số ARN mồi cần cho quá trình tái bản là
A.315 B360 C165 D180

Câu 77: Số alen tương ứng của gen I, II, III ,IV lần lượt là 2,3 ,4 ,5.
Gen I,II cùng nằm trên NST X ở vùng không tương đồng với Y, gen IV và V cùng nằm trên 1 cặp NST thường. Số kiểu gen tối đa trong quần thể là
A181 B187 C231 D237
 
N

ngobaochauvodich

Cây 77:đáp án Sai vì quá nhỏ:
+) Trên NST thường: 2.3(2.3+1)/2+2.3=27
+) Trên NST gtính: 4.5(4.5+1)/2=210
=> Số KG=27x210=5670
chăc chắn 100%
 
Top Bottom