[sinh 12]câu hỏi về dịch mã

B

belunkute_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một gen có câu trúc của sinh vật nhân sơ dai 4416,6 Ao tổng hợp 1 phân tử mARN, mARN này trượt qya để tổng hợp protein . tỷ lệ % số phân tử tARN tham gia dịch ma 3 lần la 2%, tham gia dịch mã 2 lần là 4%số con lai tham gia dịch mã 1 lan
Hay xác định số luong phan tu tARN tới Riddeer dịch mã 1 lần ,2 lần ,3 lần


Chú ý!đặt tiêu đề có dấu-đã sửa
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

một gen có câu trúc của sinh vật nhân sơ dai 4416,6 Ao tổng hợp 1 phân tử mARN, mARN này trượt qya để tổng hợp protein . tỷ lệ % số phân tử tARN tham gia dịch ma 3 lần la 2%, tham gia dịch mã 2 lần là 4%số con lai tham gia dịch mã 1 lan
Hay xác định số luong phan tu tARN tới Riddeer dịch mã 1 lần ,2 lần ,3 lần


Chú ý!đặt tiêu đề có dấu-đã sửa

[TEX]rN=\frac{4416,6}{3,4}=1299[/TEX]

\Rightarrow số aa mà mt cung cấp cho QT dịch mã: [TEX] \frac{1299}{3}-1=432[/TEX]
Gọi x, y, z lần lượt là số aa do các tARN giải mã 3 lần, 2 lần và 1 lần
\Rightarrow [TEX] \left\{\begin{matrix} & 3x+2y+z=432 & \\ & x=2%, y=4%, z=94% \Rightarrow y=2x, z=47x & \end{matrix}\right. \Rightarrow \left\{\begin{matrix} & 3x+2.2x+47x=432 & \\ & y=2x, z=47x & \end{matrix}\right. \Rightarrow \left\{\begin{matrix} & x=8 & \\ & y=16 & \\ & z=376 & \end{matrix}\right. [/TEX]
 
Top Bottom