[SINH 12] - cần ngay, rất cần

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:

Gen B ở sinh vật nhân sơ có hiệu số Nu loại A với loại khác bằng 20% tổng số Nu và có 3450 liên kết hidro.Gen B bị đột biến điểm thành gen b, gen b kém gen B 3 liên kết hidro.Cho biết gen b nhân đôi 2 lần

a) Tính số liên kết hidro bị phá vỡ trong quá trình nhân đôi
b) Tính số Nu mỗi loại của tế bào có kiểu gen Bbb (quan trọng là câu này)



___________giải nhanh và chi tiết giùm mình,cảm ơn!_________________________
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

%A+%G=50%
%A-%G=20%
$\rightarrow$ %A=35%
%G=15%

Từ đó tính ra A=T=1050, G=X=450

Gen b có 3447 lk Hidro khi nhân đôi 1 lần thì số lk H bị phá vỡ là 3447lk

Câu b, có thể có nhiều cách đột biến, thay thế, mất, thêm ... vẫn ra kém 3 lk H, mà chắc là xét mất 1 cặp G-X, từ đó tìm ra số Nu thôi à
 
C

connhikhuc

%A+%G=50%
%A-%G=20%
$\rightarrow$ %A=35%
%G=15%

Từ đó tính ra A=T=1050, G=X=450

Gen b có 3447 lk Hidro khi nhân đôi 1 lần thì số lk H bị phá vỡ là 3447lk

Câu b, có thể có nhiều cách đột biến, thay thế, mất, thêm ... vẫn ra kém 3 lk H, mà chắc là xét mất 1 cặp G-X, từ đó tìm ra số Nu thôi à

bạn có thể làm rõ câu b được không?


mình cảm ơn!




:)>-
 
D

ducdao_pvt

%A+%G=50%
%A-%G=20%
$\rightarrow$ %A=35%
%G=15%

Từ đó tính ra A=T=1050, G=X=450

Gen b có 3447 lk Hidro khi nhân đôi 1 lần thì số lk H bị phá vỡ là 3447lk

Câu b, có thể có nhiều cách đột biến, thay thế, mất, thêm ... vẫn ra kém 3 lk H, mà chắc là xét mất 1 cặp G-X, từ đó tìm ra số Nu thôi à

bạn có thể làm rõ câu b được không?


mình cảm ơn!




:)>-

Gen B có A=T=1050, G=X=450

Gen B bị đột biến điểm thành gen b, gen b kém gen B 3 liên kết hidro

Đột biến điểm là đột biến liên quan đến 1 cặp nu

\Rightarrow Gen b được hình thành do mất 1 cặp G-X

\Rightarrow Gen b có A=T=1050, G=X=449

Bbb có A=T=1050 + 1050.2; G=X= 450 + 449.2


 
Top Bottom