H
hardyboywwe
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu1:một gen có khối lượng bằng 720000dvC và A=3/2G.sau khi đột biến mất 1 đoạn gen còn lại 450 cặp A-T và 228 cặp G-X
đoạn gen bị mất có số nu từng loại là
A.A=T=270,G=X=252
B.A=T=30,G=X=64
C.A=T=246,G=X=168
D.A=T=125,G=X=236
câu 2:NST có 1 đoạn adn dài 1,02mm và có hiệu số giữa andenin và 1 loai ko bổ sung với nó là 20% so với tổng nu của ptử adn,nst bị 1 dạng đột biến và sau đb adn của nst có 69.10^5lk hidro.dạng đb xảy ra là
a.mất b.đảo c.lặp d.chuyển
câu 3:ở 1 loài,tế bào thể 3 nhiễm kép chứa 26nst
tế bào 2 nhiem của loài nói trên nguyên phân bình thường 3 đợt,vào kì giữa của đợt nguyên phân thứ 3 các tế bào có
a.192cromatit
b.192nst kép
c.384nst đơn
d.192 tâm động
câu 4:biết A thân cao,a thân thấp
cho fep lai Aaa x AAa và f1 thu được 1 trong 4 kết quả nào sau đây
a.875 cao:25 thấp
b.369 thân cao:123 thân thấp
c.979 cao:89 thấp
d.437 cao:434 thấp
câu 5:1 gen có chiêu dài 214,2nm
kết luận nào sau đây sai
a.gen chứa 1260 nu
b.số lk photphodiete =2418
c.gen có 63 vòng xoắn
d.khối luong gen 378000dvC
câu 6:một gen có chiều dài trên mỗi mạch là 0,2346micromet thì số lk photphodiete giữa các đơn phân trên mỗi mạch là
a.688 b.689 c.1378 1879
câu 7:nếu các gen phân li độc lập và gen trội la hoàn toàn thì cá thể AaBbCcDdEeFf tự thụ phấn cho ra bao nhiêu đời con có kiểu hình trội về mọi tinhd trạng là bao nhiêu
a.(3/4)^6 b.(3/4)^5 (3?4)^4 d.ko có kết quả
dùng chung cho câu 8,9 1 tỉnh ng ta thấy cứ 10000 nam thì có 1 ng mắc bạch tạng và cứ 50000 nữ thì có 1 ng bị chứng này
câu 8:xác suất để 1 ng bất kì bị bệnh là
a.0,006% b.0,005% c.0,004% d.0,003%
câu 9:xác suất để 1 ng nam mắc bệnh là
a.0,83 b.0,84 c.0,85 d.0,86
Câu 7 : kiểu gen mang 6 tính trạng trội là A_B_C_D_E_F = (3/4)^6
Câu 5: Loại trừ, sẽ ra đáp án B là sai
đoạn gen bị mất có số nu từng loại là
A.A=T=270,G=X=252
B.A=T=30,G=X=64
C.A=T=246,G=X=168
D.A=T=125,G=X=236
câu 2:NST có 1 đoạn adn dài 1,02mm và có hiệu số giữa andenin và 1 loai ko bổ sung với nó là 20% so với tổng nu của ptử adn,nst bị 1 dạng đột biến và sau đb adn của nst có 69.10^5lk hidro.dạng đb xảy ra là
a.mất b.đảo c.lặp d.chuyển
câu 3:ở 1 loài,tế bào thể 3 nhiễm kép chứa 26nst
tế bào 2 nhiem của loài nói trên nguyên phân bình thường 3 đợt,vào kì giữa của đợt nguyên phân thứ 3 các tế bào có
a.192cromatit
b.192nst kép
c.384nst đơn
d.192 tâm động
câu 4:biết A thân cao,a thân thấp
cho fep lai Aaa x AAa và f1 thu được 1 trong 4 kết quả nào sau đây
a.875 cao:25 thấp
b.369 thân cao:123 thân thấp
c.979 cao:89 thấp
d.437 cao:434 thấp
câu 5:1 gen có chiêu dài 214,2nm
kết luận nào sau đây sai
a.gen chứa 1260 nu
b.số lk photphodiete =2418
c.gen có 63 vòng xoắn
d.khối luong gen 378000dvC
câu 6:một gen có chiều dài trên mỗi mạch là 0,2346micromet thì số lk photphodiete giữa các đơn phân trên mỗi mạch là
a.688 b.689 c.1378 1879
câu 7:nếu các gen phân li độc lập và gen trội la hoàn toàn thì cá thể AaBbCcDdEeFf tự thụ phấn cho ra bao nhiêu đời con có kiểu hình trội về mọi tinhd trạng là bao nhiêu
a.(3/4)^6 b.(3/4)^5 (3?4)^4 d.ko có kết quả
dùng chung cho câu 8,9 1 tỉnh ng ta thấy cứ 10000 nam thì có 1 ng mắc bạch tạng và cứ 50000 nữ thì có 1 ng bị chứng này
câu 8:xác suất để 1 ng bất kì bị bệnh là
a.0,006% b.0,005% c.0,004% d.0,003%
câu 9:xác suất để 1 ng nam mắc bệnh là
a.0,83 b.0,84 c.0,85 d.0,86
Câu 7 : kiểu gen mang 6 tính trạng trội là A_B_C_D_E_F = (3/4)^6
Câu 5: Loại trừ, sẽ ra đáp án B là sai
Last edited by a moderator: