[Sinh 12] các bác giúp em với

M

mafiaboypro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có một bài tập khó nó như thế này :
Cho tự thụ phấn 1 cây đậu hà lan có kiểu gen dị hợp về mầu hoa (Aa) người ta thu được nhiều hạt.
Hãy tính sắc xuất để chọn 5 hạt trong đó: 3 hạt mọc thành hoa đỏ 2 hạt mọc thành hoa trắng
Phải chọn bao nhiêu hạt để 95% có ít nhất 1 hạt mọc cây hoa trắng
Mong các bác giúp đỡ em em xin cảm ơn
~~> Chú ý: đặt sai tiêu đề ~> đã sửa
P/S: không được dùng chữ màu đỏ
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
M

mafiaboypro

đề em lấy trong quyển di truyền và tiến hoá thpt( mầu tím ) ra mà
Em cung thấy nó vô lý nhưng ma hỏi thì thầy giáo em bảo đề ko sai ? :(
 
M

mafiaboypro

đây la quyển đó nè quyển tím y nhá
_fill_300_45055.jpg
 
C

canhcutndk16a.

nó là chọn bao nhiêu hạt trong đó có sắc xuất là 95% it nhất 1 hạt mọc thành cây hoa trắng :D
=)) Đấy, em viết thiếu từ "ít nhất" thì đề đang đúng sẽ chuyển thành ko đúng ngay ;)) ( ko biết nó hỏi cái gì ;))) bài này có vẻ khó đấy, chờ chị suy nghĩ đã nhé ;)
 
C

canhcutndk16a.

Em có một bài tập khó nó như thế này :
Cho tự thụ phấn 1 cây đậu hà lan có kiểu gen dị hợp về mầu hoa (Aa) người ta thu được nhiều hạt.
Hãy tính sắc xuất để chọn 5 hạt trong đó: 3 hạt mọc thành hoa đỏ 2 hạt mọc thành hoa trắng
Phải chọn bao nhiêu hạt để 95% có ít nhất 1 hạt mọc cây hoa trắng
Mong các bác giúp đỡ em em xin cảm ơn
~~> Chú ý: đặt sai tiêu đề ~> đã sửa
P/S: không được dùng chữ màu đỏ
~Thân~
Theo chị là thế này:đậu hà lan thì đỏ trội, trắng lặn

\Rightarrow sắc xuất để chọn 5 hạt trong đó: 3 hạt mọc thành hoa đỏ 2 hạt mọc thành hoa trắng [TEX]0.25^2.0,75^3.10= \frac{135}{512}[/TEX]

xác suất để chọn x hạt toàn đỏ là: [TEX]0,75^x[/TEX] \Rightarrow [TEX]0,75^x=100%-95%=5%=0,05[/TEX]\Rightarrow[TEX]x\approx 10,41[/TEX]

Em có đáp số ko :-S
 
Last edited by a moderator:
M

mafiaboypro

phan b em cung ra 10 cay nhung ma :mad: ong thay bao la 5 :(
~~>Chú ý: Tiếng Việt có dấu
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

phan b em cung ra 10 cay nhung ma :mad: ong thay bao la 5 :(
~~>Chú ý: Tiếng Việt có dấu
~Thân~
Chị nghĩ ko thể là 5 được em ạ, vì làm thế là đúng rồi :)
Nếu đáp số khác thì khi nào thầy chữa bài, em post lên, chị em mình thảo luận tiếp, còn bây h không biết hướng làm và cách suy luận của thầy giáo em ,nên ta ko nhận xét gì được :p Theo chị thì cáh làm như trên là đúng :)
 
Top Bottom