[sinh 12] BT Ôn thi đại học

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một chuỗi pôlipeptit được tổng hợp đã cần 799 lượt tARN. Trong các bộ ba đối mã của tARN có A = 447; ba loại còn lại bằng nhau. Mã kết thúc của mARN là UAG. Số nuclêôtit mỗi loại của mARN điều khiển tổng hợp chuỗi pôlipeptit nói trên là
A. U = 448; A = G = 651; X = 650.B. A = 448; X = 650, U = G = 651.
C. A = 447; U = G = X = 650. D. U = 447; A = G = X = 650.
2/ Giả sử trong một gen có một bazơ nitơ xitôzin trở thành dạng hiếm (X*) thì sau 3 lần nhân đôi sẽ có bao nhiêu gen đột biến dạng thay thế G-X thành A-T
A. 7 B. 4 C. 3. D. 8
 
K

khackhiempk

câu 1:
trên ARN có tổng số 447A, mã kết thúc có 1U -> mARN có 448U. chọn A
câu 2:
số gen có đột biến là 2^2-1=3
 
S

saotoivanyeu_nd

Y của bạn ấy viết là số nu loại A cua t ARN = số nu loại U của mARN
 
Top Bottom