[sinh 12][bt NST -ngày 26/5]

H

hoangdu82

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một loài thực vật 2n giảm phân bình thường cho hạt phấn có 14 NST. Xét 5 tế bào sinh dưỡng của 1 cây thể 3 nhiễm đơn thuộc loài này cùng nguyên phân 3 đợt liên tiếp. Tổng số NST đơn mtcc là :
A. 196
B. 980
C. 490
D. 1015
2/ Ở lợn 2n = 38. Giả sử mỗi cặp NST đều chứa các cặp gen dị hợp, không có đột biến và trao đổi đoạn thì số loại giao tử có thể tạo ra là :
A.
eq.latex

B.
eq.latex

C. 38
D. 19
 
G

gauto

1/ Một loài thực vật 2n giảm phân bình thường cho hạt phấn có 14 NST. Xét 5 tế bào sinh dưỡng của 1 cây thể 3 nhiễm đơn thuộc loài này cùng nguyên phân 3 đợt liên tiếp. Tổng số NST đơn mtcc là :
A. 196
B. 980
C. 490
D. 1015
2/ Ở lợn 2n = 38. Giả sử mỗi cặp NST đều chứa các cặp gen dị hợp, không có đột biến và trao đổi đoạn thì số loại giao tử có thể tạo ra là :
A.
eq.latex

B.
eq.latex

C. 38
D. 19
1, D - 1015 (mà em thấy đề không hợp lí lắm vì hạt phấn gồm 2 nhân thì phải là 2n = 14 chứ, mà theo bài này 2n = 28 rùi, ai giải thích giùm em)
2, B
 
K

ken_crazy

1D
giảm phân tạo ra các gtu n
n=14=>2n=28
=> thể 3 nhiễm đơn là 29 NST
5 tế bào sinh dưỡng nphan thì số NST mtruong cc là :
5*29*(2^3-1)
2/ 2^19
 
Top Bottom