[Sinh 12] Bài toán về số cách sắp đặt axit amin trong chuỗi polypeptit

M

minhhung180193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Để tổng hợp 1 phân tử tetrapeptit người ta dùng 5 loại axit amin khác nhau. Số loại phân tử tetrapeptit tối đa có thể có là:
A. 20 loại B. 125 loại C.625 loại D.824 loại

Ai giúp mình cách giải loại bài toán này với ! Khó quá :( huhu
 
M

minhhung180193

Luôn tiện, giải giúp mình thêm bài này nữa nhé :((

Thời gian các ribôxôm tiếp xúc với 1mARN là 2 phút 32 giây. Thời gian 1 ribôxôm tổng hợp 1 phân tử prôtein là 125 giây. Vận tốc của Ri là 20,4 Ao/s. Cho biết có 10 riboxom tham gia giải mã. Khoảng cách giữa 2 riboxom kế tiếp là:
A. 61,2 Ao B.71,4 Ao C.81,6 Ao D. 91,8 Ao
 
C

chimcanhcut93

Câu 1 Bài này giống toán tổ hợp ý. Mỗi vị trí đều có 5 cách chọn gốc axam tên 4 vị trí có 5^4 cách chọn
=> Có 5^4=625 loại axam
 
P

phuc.hello

Luôn tiện, giải giúp mình thêm bài này nữa nhé :((

Thời gian các ribôxôm tiếp xúc với 1mARN là 2 phút 32 giây. Thời gian 1 ribôxôm tổng hợp 1 phân tử prôtein là 125 giây. Vận tốc của Ri là 20,4 Ao/s. Cho biết có 10 riboxom tham gia giải mã. Khoảng cách giữa 2 riboxom kế tiếp là:
A. 61,2 Ao B.71,4 Ao C.81,6 Ao D. 91,8 Ao


Đáp án A

Thời gian để cho riboxom cuối cùng trượt hết quãng đường còn lại là:
(2.60+32)-125 =27
Quãng đường còn lại riboxom cuối cùng trượt là:
27.20,4 = 550.8
Vậy khoãng cách giữa các riboxom là:
550.8/9 =61.2

Cậu không hiểu thì hỏi lại nhé.:D
 
Top Bottom