[sinh 12] bài toán sinh thái

T

thienha_92x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn,tớ có 2 câu hỏi mong các bạn giúp tớ và cảm ơn Câu 1:Thời gian để hoàn thành một chu kì sống của một loài động vật biến nhiệt ở 18°C là 17 ngày đêm còn ở 25°C là 10 ngày đêm. theo lí thuyết, nhiệt độ ngưỡng của sự phát triển của loài động vật trên ? Câu 2:Một loài sâu có có nhiệt độ ngưỡng của sự phát triển là 5°C,thời gian một vòng đời ở 30°C là 20 ngày. Một vùng có nhiệt độ trung bình 25 thì thời gian một vòng đời của loài này tính theo lí thuyết ?




Chú ý! cách đặt tên tiêu đề-đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
H

hardyboywwe

Chào các bạn,tớ có 2 câu hỏi mong các bạn giúp tớ và cảm ơn Câu 1:Thời gian để hoàn thành một chu kì sống của một loài động vật biến nhiệt ở 18°C là 17 ngày đêm còn ở 25°C là 10 ngày đêm. theo lí thuyết, nhiệt độ ngưỡng của sự phát triển của loài động vật trên ? Câu 2:Một loài sâu có có nhiệt độ ngưỡng của sự phát triển là 5°C,thời gian một vòng đời ở 30°C là 20 ngày. Một vùng có nhiệt độ trung bình 25 thì thời gian một vòng đời của loài này tính theo lí thuyết ?


Câu 1:


Dựa vào công thức: T = (x - k)n

\Rightarrow 17(18 - k) = 10(25 - k)

\Leftrightarrow k = 8

Vậy nhiệt độ ngưỡng là 8 độ C


Câu 2:

Theo gt ta có tổng nhiệt ngày cần cho sự phát triển là T = 20(30 - 5) = 500

Do đó số ngày cần cho sự phát triển của loài ở 25 độ C là 500 : ( 25 - 5) = 25 ngày.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom