[Sinh 12]Bài toán mARN

L

lan_anh_93

Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Chắc bạn viết ko rõ nên bạn í nhầm:
[TEX]\frac{1}{4}A[/TEX] vs [TEX]\frac{1}{4A}[/TEX]
;))
 
L

lan_anh_93

sao A=4G và o duói nũa minh thắc mắc chỗ đó co ********************************************************?
 
L

lan_anh_93

bài 1:thế bài này thì ntn bạn một gen có hiệu số nucleotit loại timin voi loại nucleotit khác bằng 20% tống số nu .tie lệ phầ
n trăm tùng loại nu là bnhieu
bài 2
một gen có A=1/4G.ti lệ phần trăm tùng loại nu của gen là bnhieu?
bài 3:
một gen có ti lệ jua các loại nu là G/A=3/7.tuong quan và ja trị jua các loại nu tinh theo ti lệ phần trăm là?
 
C

canhcutndk16a.

sao A=4G và o duói nũa minh thắc mắc chỗ đó co
Chia cả 2 vế cho 4 thì được cái "ở dưới" ngay thôi mà ;)
[TEX]A=4G [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{1}{4}A=G[/TEX]
bài 1:một gen có hiệu số nucleotit loại timin voi loại nucleotit khác bằng 20% tống số nu .tie lệ phần trăm tùng loại nu là bn?
[TEX]\left\{\begin{matrix} & T-G=20% & \\ & T+G=50% & \end{matrix}\right.[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & A=T=35% & \\ & G=X=25% & \end{matrix}\right.[/TEX]

bài 2
một gen có A=1/4G.ti lệ phần trăm tùng loại nu của gen là bnhieu?

[TEX]\left\{\begin{matrix} & A+G=50% & \\ & A=\frac{1}{4}G & \end{matrix}\right.[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & A=T=10% & \\ & G=X=40% & \end{matrix}\right.[/TEX]

bài 3:
một gen có ti lệ jua các loại nu là G/A=3/7.tuong quan và ja trị jua các loại nu tinh theo ti lệ phần trăm là?

[TEX]\left\{\begin{matrix} & A+G=50% & \\ & \frac{G}{A}=\frac{3}{7} & \end{matrix}\right.[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & A=T=35% & \\ & G=X=15% & \end{matrix}\right.[/TEX]
 
A

autumns_gust

^^ Mình tìm ra chỗ lan_anh_93 hỏi rồi.
A=2U=3G=4X
=> A=4X chứ không phải A=4G
Bạn dựa vào bài làm trên, đổi lại cho đúng đề được mà nhỉ?
 
Top Bottom