[Sinh 12] Bài tập

B

baby_ljnh_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bố và mẹ lần lượt mag kiểu gen XX và XY. Nếu diễn ra đột biến lệch bội thì.
a. Ở giảm phân 1 cho ra con có các kiểu gen ntn?
b. Giảm phân 2 cho ra con kiểu gen ntn?
~~> Chú ý: đặt sai tiêu đề+ post sai box~> đã sửa
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Bố và mẹ lần lượt mag kiểu gen XX và XY. Nếu diễn ra đột biến lệch bội thì.
a. Ở giảm phân 1 cho ra con có các kiểu gen ntn?
b. Giảm phân 2 cho ra con kiểu gen ntn?
~~> Chú ý: đặt sai tiêu đề+ post sai box~> đã sửa
~Thân~
( giả sử lệhc bội xảy ra ở bố )
a/ GP1:
P: ----------XX-------------x----------------------XY
G(P):-------X--------------------------------------XY, O
F1: 1XXY:1XO

b/
GP2: ( giả sử lệhc bội xảy ra ở bố )
P: ----------XX-------------x----------------------XY
G(P):-------X--------------------------------------XX, YY, O
F1: 1XXX:1XYY:1XO
tương tự đối vs lệch bội xảy ra ở mẹ
 
T

triaiai

Câu hỏi trắc nghiệm

1 Một phân tử ADN dài 3400 mm, khi nhân đôi một lần đã tổng hợp số đoạn mồi là 5 [tex] 10^7[/tex]+ 40. Nếu mỗi đoạn Okazaki dài 680 Ao thì số đơn vị nhân đôi nên phân tử ADN này là
A.20.
B. 30.
C. 40.
D. 50.
2 Một phân tử ADN dài 68000mm, tiến hành nhân đôi 3 lần liên tiếp thì tổng hợp số đoạn mồi tổng hợp được là 70(7+[tex] 10^8[/tex]). Nếu trên phân tử ADN này có 35 đơn vị nhân đôi thì mỗi đoạn Okazaki dài
A.68nm
B.72nm
C.136nm
D. 170nm
 
C

canhcutndk16a.

1 Một phân tử ADN dài 3400 mm, khi nhân đôi một lần đã tổng hợp số đoạn mồi là 5 [tex] 10^7[/tex]+ 40. Nếu mỗi đoạn Okazaki dài 680 Ao thì số đơn vị nhân đôi nên phân tử ADN này là
A.20.
B. 30.
C. 40.
D. 50.
Tổng số đoạn mồi = tổng số đoạn oka +2. số đvị nhân đôi

[TEX]N=2.\frac{3400.10^7}{3,4}=2.{10}^{10}[/TEX]

Mỗi đoạn oka có [TEX]2.\frac{680}{3,4}=400[/TEX] nu

\Rightarrow số đoạn oka là [TEX]\frac{2.{10}^{10}}{400}=5.10^7[/TEX]

mà : Tổng số đoạn mồi = tổng số đoạn oka +2. số đvị nhân đôi
\Rightarrow số đvị nhân đôi = [TEX]\frac{5.10^7+40-5.10^7}{2}=20[/TEX]

Bài 2 tương tự ( em tính ra là 68nm :) )
2 Một phân tử ADN dài 68000mm, tiến hành nhân đôi 3 lần liên tiếp thì tổng hợp số đoạn mồi tổng hợp được là 70(7+[tex] 10^8[/tex]). Nếu trên phân tử ADN này có 35 đơn vị nhân đôi thì mỗi đoạn Okazaki dài
A.68nm
B.72nm
C.136nm
D. 170nm
 
T

triaiai

Câu hỏi trắc nghiệm

Cho thứ cây hoa đỏ, quả tròn (kiểu gen đồng hợp trội) giao phấn với thứ cây hoa trắng, quả dài (kiểu gen đồng hợp lặn) thu được thế hệ F1 100% cây hoa hồng, quả tròn. Khi cho F1 giao phấn với thứ cây hoa trắng, quả dài ở thế hệ P, kết quả lai có tỷ lệ:
150 cây hoa hồng, quả tròn
150 cây hoa trắng, quả tròn
120 cây hoa hồng, quả bầu dục
120 cây hoa trắng, quả dài
30 cây hoa hồng, quả dài
30 cây hoa trắng quả bầu dục
Hãy biện luận và xác định kiểu gen của cây F1 và tỷ lệ các loại giao tử của F1?
 
T

triaiai

Câu hỏi trắc nghiệm

Cho biết mỗi cặp tính trạng do một cặp gen quy định và di truyền trội hoàn toàn; tần số hoán vị gen giữa A và B là 20%
[tex]\frac{Ab}{aB}[/tex][tex]X^D_E[/tex][tex]X^d_E[/tex] x [tex]\frac{Ab}{ab}[/tex][tex] X^d_EY[/tex] kiểu hình A-bbddE- ở đời con chiếm tỉ lệ
A. 45%. B. 35%. C. 40%. D. 22,5%.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom