[Sinh 12]Bài tập

L

lan_anh_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1:một ptu mARNdaif 0.255micromet có 10riboxom chuyên dịch wa k tro lại mỗi ptu Pr dc hình thanh tu mARN đó mất 125s.time tiêp xuc của mARN voi các riboxom là 2put 32s biết rằng các riboxom luon cách đều nhau trên mARN xdinh khoảng cách jua 2riboxom kề cận nhau
bài 2:tông số axitamin tạo thành các ptu Pr là 14880ax.trong các ptu Pr đó ngta cho biêt có tất cả là 14820 lk peptit .biết rằng số ax of mỗi chuoi polipeptit đều bằng nhau và mỗi ptu Pr gôm 2chuỗi polipeptit tinh
:số ax của mỗi chuỗi polipeptit đó
:số ptu Pr of mỗi chuỗi
bài 3:mỗi chuỗi polipeptit có kluong ptu là 27500dvc gồm 5loaij ax Glixin ,Glutamic,triptophan,tirozin,leuxin theo thu tu số luong lần luot hon nhau 20ax xdinh :
a:chiều dài of mARN
b:số luong mỗi loại ax
c:biết rằng ptu luonh of 1ax là 100dvc,of 1nu là 300dvc,xdinh kluong ptu of gen đã điều khiển su tổng hop chuỗi polipeptit đó ~>Chú ý:tiêu đề + đã sửa-->nhắc nhở lần 2
 
Last edited by a moderator:
M

mrtori32

bai 1:một ptu mARNdaif 0.255micromet có 10riboxom chuyên dịch wa k tro lại mỗi ptu Pr dc hình thanh tu mARN đó mất 125s.time tiêp xuc của mARN voi các riboxom là 2put 32s biết rằng các riboxom luon cách đều nhau trên mARN xdinh khoảng cách jua 2riboxom kề cận nhau
bài 2:tông số axitamin tạo thành các ptu Pr là 14880ax.trong các ptu Pr đó ngta cho biêt có tất cả là 14820 lk peptit .biết rằng số ax of mỗi chuoi polipeptit đều bằng nhau và mỗi ptu Pr gôm 2chuỗi polipeptit tinh
:số ax của mỗi chuỗi polipeptit đó
:số ptu Pr of mỗi chuỗi
bài 3:mỗi chuỗi polipeptit có kluong ptu là 27500dvc gồm 5loaij ax Glixin ,Glutamic,triptophan,tirozin,leuxin theo thu tu số luong lần luot hon nhau 20ax xdinh :
a:chiều dài of mARN
b:số luong mỗi loại ax
c:biết rằng ptu luonh of 1ax là 100dvc,of 1nu là 300dvc,xdinh kluong ptu of gen đã điều khiển su tổng hop chuỗi polipeptit đó ~>Chú ý:tiêu đề + đã sửa-->nhắc nhở lần 2


lan_anh_93 Bạn hãy viết bằng tiếng việt có dấu đi viết như thế khó đọc quá
 
C

canhcutndk16a.

bai 1:một ptu mARNdaif 0.255micromet có 10riboxom chuyên dịch wa k tro lại mỗi ptu Pr dc hình thanh tu mARN đó mất 125s.time tiêp xuc của mARN voi các riboxom là 2put 32s biết rằng các riboxom luon cách đều nhau trên mARN xdinh khoảng cách jua 2riboxom kề cận nhau
bài 2:tông số axitamin tạo thành các ptu Pr là 14880ax.trong các ptu Pr đó ngta cho biêt có tất cả là 14820 lk peptit .biết rằng số ax of mỗi chuoi polipeptit đều bằng nhau và mỗi ptu Pr gôm 2chuỗi polipeptit tinh
:số ax của mỗi chuỗi polipeptit đó
:số ptu Pr of mỗi chuỗi
bài 3:mỗi chuỗi polipeptit có kluong ptu là 27500dvc gồm 5loaij ax Glixin ,Glutamic,triptophan,tirozin,leuxin theo thu tu số luong lần luot hon nhau 20ax xdinh :
a:chiều dài of mARN
b:số luong mỗi loại ax
c:biết rằng ptu luonh of 1ax là 100dvc,of 1nu là 300dvc,xdinh kluong ptu of gen đã điều khiển su tổng hop chuỗi polipeptit đó ~>Chú ý:tiêu đề + đã sửa-->nhắc nhở lần 2
1/
Vận ttốc trượt của riboxom: [TEX]v=\frac{2550}{125}= 20,4 (A^o/s) [/TEX]
Vì tổng t/g giải mã là 2p32s=152 (s)
=> [TEX]T=\frac{l}{v}+\frac{(n-1). \Delta l}{v}=125+\frac{(10-1). \Delta l}{20,4}=152[/TEX]
=> [TEX] \Delta l=61,2 (A^o)[/TEX]

2/Gọi x là số phân tử protein=> số chuỗi polipepit là 2x
=> tông số axitamin tạo thành các ptử protein là"
[TEX]2x.(\frac{rN}{3}-1)=14880[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2x.\frac{rN}{3}- 2x=14880[/TEX] (1)

tông số lk peptit là:
[TEX]2x.(\frac{rN}{3}-2)=14820[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2x.\frac{rN}{3}- 4x=14820[/TEX] (2)
Lấy pt (2) -(1) được 2x= 60
=> x= 30 => có 30 phân tử protein

số aa của mỗi chuỗi polipeptit= [TEX]\frac{14880}{60}=248[/TEX]

3/
Số aa của chuỗi là:
[TEX]\frac{27500}{100}=275[/TEX]
[TEX]{L}_{mARN}=275.3.3,4=2805 (A^o)[/TEX]
Gọi số aa Glixin là x
=> Glutamic : x+20
,triptophan: x+40
,tirozin: x+60
leuxin: x+80
=> 5x+200=275
=> x=15
=> số aa Glixin là 15
Glutamic : 35
,triptophan:55
,tirozin: 75
leuxin: 95
c/ [TEX]{M}_{gen}=300N=300.275.3.2=495000[/TEX] (đvC)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom