[sinh 12] bài tập

D

danhduc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:Một tế bào đang nguyên phân, ở kì giữa, bộ nhiễm sắc thể được kí kiệu: AAaaBBbbCCccDDdd. Bộ NST của loài có bao nhiêu NST:
a,2n=2
b,2n=4
c,2n=8
d,2n=16
giải thích giùm lun nhen:p

câu 2: có 8 phân tử ADN tự nhân đôi một số lần bằng nhau đã tổng hợp được 112 mạch pôlinucleotit mới, lấy nguyên liệu hoàn toàn từ môi trường nôii5 bào. số lần tự nhân đôi của mỗi phân tử ADN trên là:
a,3
b,4
c,5
d,6

câu 3: một tế bào sinh dục sơ khai đực ở kì trước của nguyên phân có 12 nhiễm sắc thể kép. tế bào này nguyên phân 5 lần. số NST mtr cung cấp để hình thành tb con là:
a, 744
b,372
c, 240
d,384
 
Last edited by a moderator:
T

tindang79

câu 2 Có 8 phân tử ADN tự nhân đôi một số lần bằng nhau đã tổng hợp được 112 mạch pôlinuclêôtit mới lấy nguyên liệu hoàn toàn từ môi trường nội bào. Số lần tự nhân đôi của mỗi phân tử ADN trên là
Câu trả lời của bạn
A/4
B/3
C/5
D/6
số mạch tạo thành là M=8((2^k)-1)).2=112
suy ra 2^k= 112/16 + 1 = 7+1 =8 =2^3
Suy ra số lần tự sao là k=3 lần
 
G

gororo

:confused:Một tế bào đang nguyên phân, ở kì giữa, bộ nhiễm sắc thể được kí kiệu: AAaaBBbbCCccDDdd. Bộ NST của loài có bao nhiêu NST:
a,2n=2
b,2n=4
c,2n=8
d,2n=16
Ở kì giữa thì nó đang ở dạng nhân đôi, bạn viết dạng của nó ở kì cuối ra: AaBbCcDd
=>2n=8 =>Chọn C
Dùng sai câu chữ chỗ nào mong các bạn thông cảm, mình ko giỏi sinh lắm =.=
 
C

canhcutndk16a.

:confused:Một tế bào đang nguyên phân, ở kì giữa, bộ nhiễm sắc thể được kí kiệu: AAaaBBbbCCccDDdd. Bộ NST của loài có bao nhiêu NST:
a,2n=2
b,2n=4
c,2n=8
d,2n=16
giải thích giùm lun nhen:p
Ở kì giữa của Np,NST kép tập trung trên mặt phẳng xích đạo của TPB ( trước đó đã tự nhân đôi) =. bộ NST gốc là 2n= AaBbCcDd
=> 2n=8
câu 2: có 8 phân tử ADN tự nhân đôi một số lần bằng nhau đã tổng hợp được 112 mạch pôlinucleotit mới, lấy nguyên liệu hoàn toàn từ môi trường nôii5 bào. số lần tự nhân đôi của mỗi phân tử ADN trên là:
a,3
b,4
c,5
d,6
1ptử ADN nhân đôi thì tổng hợp được 112/8= 14 mạch poli, mỗi ptử ADN gồm 2 mạch polinu => đã tạo ra 14/2=7 ADN con, tổng số ADN sau khi nhân đôi là 8 (tính cả ADN mẹ) => 2^x=8 => x=3

câu 3: một tế bào sinh dục sơ khai đực ở kì trước của nguyên phân có 12 nhiễm sắc thể kép. tế bào này nguyên phân 5 lần. số NST mtr cung cấp để hình thành tb con là:
a, 744
b,372
c, 240
d,384

2n=12 => mt cung cấp: 12(2^5-1)=372
 
Top Bottom