Sinh [Sinh 12] Bài tập xác xuất nhóm máu

hoangthanhha2000

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2014
3
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người thuộc nhóm máu A có kiểu gen AA, người thuộc nhóm máu B có kiểu gen BB. Người thuộc nhóm máu AB có kiểu gen AB. Một cặp vợ chồng đều có nhóm máu AB, xác suất để họ sinh 3 đứa con có nhóm máu khác nhau là? A. 3/64 B. 3/16 C. 5/256. D. 1/32.
Mọi người giúp mình câu này với ạ. Cảm ơn nhiều
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
Đề bài ở đây không chặt chẽ lắm thì phải :vv Sinh 3 đứa có nhóm máu khác nhau thì có thể 2 đưa giống nhau và 1 đứa khác được chứ :vv
Ukm nhưng nếu dựa vào đáp án thì chắc chỉ có trường hợp cả 3 đứa có nhóm máu hoàn toàn khác nhau thôi nhỉ
----
Pama đều có kiểu gen là AB thì sinh ra đời con có xác suất nhóm máu: [tex]\frac{1}{4}AA : \frac{1}{2}AB : \frac{1}{4}BB[/tex]
Xác suất để sinh ra đời con có 3 nhóm máu khác nhau = [tex]\frac{1}{4} \times \frac{1}{2}\times \frac{1}{4}\times 6C1=\frac{3}{16}[/tex]
--> Đáp án B.
 
Top Bottom