Sinh [Sinh 12] Bài tập về quá trình tự sao cúa ADN

A

acquyvuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số gen mới được sinh ra trong quá trình tự sao liên tiếp của gen B là 126. Tổng số nucleotit trong các gen mới được tạo ra hoàn toàn từ nguyên liệu môi trường nội bào là 74400. Tổng số A trong các gen mới được tạo ra ở đợt tự sao cuối cùng nói trên là 15360.
a) Xác định số liên kết hóa trị có trong gen B
b) Môi trường nội bào đã cung cấp bao nhiêu nucleotit từng loại cho quá trình tự sao nói trên
c) Gen B sẽ tạo ra một chuỗi gồm bao nhiêu nuclexom? Cho biết đoạn gen nối giữa các nuclexom với nhau dài 90 cặp nucleotit và số đoạn này kém số nuclexom là 1.
 

nobeltheki21

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười hai 2012
946
67
151
28
A2-My Family-THPT Tây Tiền Hải ^^
m.facebook.com
Tổng số gen mới được sinh ra trong quá trình tự sao liên tiếp của gen B là 126=2× 2^6-2=> * Số lần tự sao của gen là 6 《《Tổng số nucleotit trong các gen mới được tạo ra hoàn toàn từ nguyên liệu môi trường nội bào là 74400= N.(2^6-2)=> N=1200 nu》》
Tổng số A trong các gen mới được tạo ra ở đợt tự sao cuối cùng n trên là 15360= NA. (2^6)=> NA=240 nu

a) Xác định số liên kết hóa trị có trong gen B D= 2N-2
b) Môi trường nội bào đã cung cấp bao nhiêu nucleotit từng loại cho quá trình tự sao nói trên NAmt = NA×(2^k -1)
c) Gen B sẽ tạo ra một chuỗi gồm bao nhiêu nuclexom? Cho biết đoạn gen nối giữa các nuclexom với nhau dài 90 cặp nucleotit và số đoạn này kém số nuclexom là 1.
Số nucleoxom là x.
Ta có 146×2×x+ 90×2×(x-1)= tổng N =>x
.
 
Top Bottom