Sinh [Sinh 12] Bài tập về phiên mã

laothu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
1
0
1
24
Lâm Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một gen có chiếu dài là 0.255 micromet khi gen sao mã để tạo ra một phân tử mARN có U=60%, 2 mạch đơn của gen tách nhau ra .Người ta biết trên mạch đơn thứ nhất số G=20% số T=450 và X=45
a) tính số rinu tự do các loại cần dùng
b)Cho biết mạch 1 hoặc 2 của gen làm gốc tính số rinu tự do từng loại cần dùng
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
một gen có chiếu dài là 0.255 micromet khi gen sao mã để tạo ra một phân tử mARN có U=60%, 2 mạch đơn của gen tách nhau ra .Người ta biết trên mạch đơn thứ nhất số G=20% số T=450 và X=45
a) tính số rinu tự do các loại cần dùng
b)Cho biết mạch 1 hoặc 2 của gen làm gốc tính số rinu tự do từng loại cần dùng

Từ chiều dài gen bạn sẽ tính được số nu của gen = 1500, số nu của 1 mạch = 750 (nu).
Rồi từ đó bạn sẽ tính được số nu từng loại của mạch 1, nếu số A1 = số U của mRNA [tex]\rightarrow[/tex] Mạch 1 là mạch gốc. Nếu không bằng thì mạch 2 là mạch gốc. Rồi từ mạch gốc bạn dùng nguyên tắc bổ sung để tính ra số rinu của mRNA.

Uhm... mình không hiểu câu a và b của đề bài có gì khác nhau? Cả 2 đều hỏi tính số rinu từng loại trên mRNA mà nhỉ :v
 
Top Bottom