[Sinh 12] Bài tập về gen

B

be_ca_hoa

A

anhvodoi94

thanks anh chị nào giup em bai nay nha
Cho A có 390X và tổng 1670 lk hidro bị đột biến thay thế 1 cặp Nu này = cặp Nu # thành gen a .Gen a ít hơn gen A 1 lk hidro . XĐ số Nu mỗi loại của gen a

Bài làm : Mình làm thử nhá !
Gen A , có :
+ Số liên kết hidro là H = 2*A + 3 * X = 1670
Mặt khác : Theo đề bài ta có gen A chứa 390 X
~> Số nucleotit loại Adenin của gen A là :
A = (1670 - 3* 390 ) /2 = 250

=> Số nucleotit các loại của gen A là : A= T =250 ; G=X = 390
+ Do đột biến thay thế 1 cặp nucleotit xảy ra với gen A làm nó biến thành gen a . Mà theo đề bài gen a ít hơn gen A 1 lk Hidro => đây thuộc loại đột biến thay thế 1 cặp nucleotit loại A- T thành G-X . ( Do A lk với T = 2 lk Hidro ; G lk với X = 3 lk Hidro )

=> Số nucleotit mỗi loại của gen a là : A' = T' =250 - 1 = 249 ; G' = X' = 390 +1 = 391

Có gì thắc mắc em cứ hỏi nhá !:D
 
Top Bottom