[Sinh 12] Bài tập về dịch mã

B

belunkute_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một gen củaE.coli co KLPT =45.10^4 đvC , có hiệu số giữa T với 1 loại Nu không bổ sung với nó =30% số Nu của gen .mARN tổng hợp từ gen đó cóU=60%.trên 1 mạch đơn của gen có G=14%số Nu của mạch và có A=450Nu . hãy xác định :
1, số lượng moi loai Nu trên mỗi mạch đơn và của cả gen
2,số lượng từng loại ribonu của phan tu mARN
3, số lượng axitmincaanf cung cấp cho quá triònh tổng hợp protein, biết rằng gen phiên mã 5 lần trung binh mỗi ban phiên mã có 8 Ri trươt qua không lặp lại
4,khoảng cách riũa các Ri ? biết wang thời gian tổng hợp xong 1 protêin la 125 giây, thời gian tiếp xúc của mARN với 8Ri hết 153 giây, các Ri cách đêu nhau khi truợt trên mARN
~~> Chú ý:đặt sai tiêu đề~>Đã sửa
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

một gen củaE.coli co KLPT =45.10^4 đvC , có hiệu số giữa T với 1 loại Nu không bổ sung với nó =30% số Nu của gen .mARN tổng hợp từ gen đó cóU=60%.trên 1 mạch đơn của gen có G=14%số Nu của mạch và có A=450Nu . hãy xác định :
1, số lượng moi loai Nu trên mỗi mạch đơn và của cả gen
2,số lượng từng loại ribonu của phan tu mARN
3, số lượng axitmincaanf cung cấp cho quá triònh tổng hợp protein, biết rằng gen phiên mã 5 lần trung binh mỗi ban phiên mã có 8 Ri trươt qua không lặp lại
4,khoảng cách riũa các Ri ? biết wang thời gian tổng hợp xong 1 protêin la 125 giây, thời gian tiếp xúc của mARN với 8Ri hết 153 giây, các Ri cách đêu nhau khi truợt trên mARN
~~> Chú ý:đặt sai tiêu đề~>Đã sửa
~Thân~
1/[TEX]N=\frac{45,10^4}{300}=1500[/TEX]
gen có: [TEX]\left\{\begin{matrix}& 2T+2X=1500&\\ & \frac{T}{X}=\frac{40%}{10%}=4&\end{matrix}\right. \Rightarrow\left\{\begin{matrix} & A=T=600 & \\ &G=X=150 &\end{matrix}\right.[/TEX]
trên 1 mạch đơn của gen có G=14%số Nu của mạch và có A=450Nu
---------> gọi mạch này là mạch 1 \Rightarrow [TEX]G1=X2=750.14%=105[/TEX]

\Rightarrow[TEX]A1=T2=450[/TEX]

[TEX] U=60% U=750.60%=450=A1[/TEX] mạch này là mạch gốc

[TEX]T1=A2=A-U=600-450=150[/TEX]

[TEX]X1=G2=G-G1=150-105=45[/TEX]

2/ Mạch 1 là mạch gốc nên: [TEX]mA=T1,U=A1, Gm=X1,Xm=G1[/TEX]

3/ [TEX]5.8.(\frac{1500}{6}-1)[/TEX]

4/[TEX]t+ \Delta t(n-1)=125+7 \Delta t=153[/TEX] \Rightarrow[TEX]\Delta t=4 s[/TEX]

khoảng cáchvề thời gian gữa 2 ri kế tiếp là 4s
 
Top Bottom